0937222156

Đầu tư định cư EB5 là một trong những hình thức đầu tư an toàn và nhanh chóng cho những ai đủ điều kiện, mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho mình mà cho con em lẫn nhân thân bởi Mỹ hiện đang là quốc gia phát triển nhất thế giới ở nhiều mặt, chẳng hạn như môi trường sống, an sinh xã hội, điều kiện văn hóa, giáo dục nâng cao.

Hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật tốt để xác suất được đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5 của bạn là 100%

Tuy nhiên, mọi hình thức đầu tư đều có rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư định Mỹ theo diện EB5 cần có những hiểu biết cơ bản liên quan đến việc làm hồ sơ và thủ tục để hạn chế tối đa rủi ro không đáng có cho mình. Và, trước tiên, hãy chuẩn bị tinh thần rằng dù tự thực hiện hay không thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, vẫn tồn tại một xác suất rất nhỏ rằng hồ sơ của bạn không được chấp thuận.

Đầu tư định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Nhưng, đừng quá lo lắng hay thất vọng bởi đó là một trong những nguyên tắc được đề cao của pháp luật Mỹ. Theo đó, quyết địnhcủa một cơ quan nhà nước hoàn toàn độc lập, không bị chi phối bởi một bên thứ ba nào. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật tốt để xác suất được đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5 của bạn là 100%.

Bên cạnh đó, còn một vài cách hạn chế rủi ro trong công tác thủ tục mà nhà đầu tư cần quan tâm để hồ sơ định cư diện EB5 thành công trót lọt. Bài viết sau đây sẽ giúp nhà đầu tư EB5 nói chung và những ai có mong muốn định cư Mỹ theo diện đầu tư nói riêng có thêm thông tin cần thiết cho quyết định của mình.

Điều 1. Người đại diện rất cần thiết

Hồ sơ định cư Mỹ diện EB5 có 2 đối thể chính. Một là chủ đầu tư (người nộp đơn xin định cư). Hai là Sở Di trú Mỹ (USCIS), phía xét duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên, không ai nhà đầu tư nào cũng có kiến thức sâu rộng về thủ tục. Vì vậy, nhà đầu tư cần có một đại diện pháp luật. Người này chính là luật sư chuyên về di trú. Tiếp đó, để đưa cho luật sư sồ sơ đầu tư, nguyên đơn phải thuê thêm người đại diện. Ở đây là công ty dịch vụ. Công ty dịch vụ USASIA PACIFIC VIETNAM sẽ giúp bạn tìm kiếm dự án, lựa chọn và hỗ trợ quản lý trong quá trình đầu tư. Cùng lúc, người đại diện sẽ liên tục hợp tác với văn phòng luật sư để chăm sóc cho hồ sơ của bạn.

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

Nếu tự tin vào khả năng bản thân, chủ đầu tư có thể kiêm luôn nhiệm vụ của người đại diện. Tức, liên lạc trực tiếp luật sư. Vai trò của luật sư là xem xét, sắp xếp, nộp và theo dõi hồ sơ với Sở Di trú Mỹ. Cần lưu ý, luật sư không có trách nhiệm trước dự án đầu tư của bạn.

Dự án kinh tế được chọn đầu tư sẽ quyết định thành công của hồ sơ EB5. Vì vậy, nhà đầu tư cần lựa chọn đúng đắn và đảm bảo đạt mọi yêu cầu mà Chính phủ Mỹ đề ra.

Nhà đầu tư cần lựa chọn đúng đắn và đảm bảo đạt mọi yêu cầu mà Chính phủ Mỹ đề ra

Điều 2. Chi phí thực tế có thể cao hơn dự tính

Dự án kinh tế trong chương trình EB5 có một điều kiện. Đó là, nhà đầu tư cần tạo đủ 10 việc làm. Do đó, nếu không đủ chỉ tiêu, nhà đầu tư buộc phải tìm thêm dự án để tạo việc làm. Đây là lý do làm tăng số tiền vốn thực tế bỏ ra. Có thể cao hơn chi phí dự tính ban đầu rất nhiều lần.

Bên cạnh số vốn đầu tư bỏ ra để đủ chỉ tiêu. Nhiều khả năng, bạn phải chịu thêm phí cho các dịch vụ trung gian, chẳng hạn như luật sư di trú và người đại diện. Đó là chưa tính nếu như hồ sơ không hoàn hảo và phải làm lại.

10 thành phố đáng định cư nhất tại Mỹ 2018

Thêm nữa, bản chất của nguồn vốn mà bạn dùng để đầu tư rất quan trọng. Phải có đầy đủ chứng minh để chứng minh đó là nguồn tài chính sạch, không vi phạm pháp luật. Ngoài ra, bản chấn của dự án được đầu tư cũng phải minh bạch, không trái phép. Để tìm được một dự án tốt, nhà đầu tư định cư cần tìm đến người đại diện hay công ty dịch vụ có độ tin cậy cao.

Điều 3. Lựa chọn Regional Centers uy tín

Dù tự đầu tư hay đầu tư thongo qua trung tâm vùng (Regional Center), nhà đầu tư định cư cần thẩm định gắt gao để xác định bản chất của dự án. Câu hỏi lớn nhất cần trả lời được là dự án có hợp pháp không? Quá trình kiểm tra có nhiều bước như.

 • Thẩm định thanh danh (creditbility)
 • Chi tiết kinh tế của dự án (economic feasibility)
 • Hoạt động thực tế ngoài công trường (active)

Hiện, có rất nhiều Regional Center ở trong và ngoài Mỹ. Tất cả đều muốn thu hút vốn đầu tư từ người nước ngoài. Nên, hãy cẩn trọng trong việc tìm ra một dự án uy tín, an toàn. Một khi đã tìm được dự án có độ tin cậy cao, xác suất thành công cho hồ sơ đầu tư định cư sẽ được cải thiện rất nhiều.

Lựa chọn Regional Centers uy tín

Giới thiệu đầu tư định cư Mỹ diện EB5

1. Chương trình EB5

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình cấp thẻ xanh an toàn và nhanh nhất cho người nước ngoài muốn định cư lâu dài tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư. Chương trình do Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 để cải thiện các địa phương có kinh tế chậm phát triển hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. Từ năm 2003, Chính phủ Mỹ mở rộng thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia, có cả Việt Nam.

Chương trình định cư EB5 Mỹ dành cho nhà đầu tư  (Tham khảo)

https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-investors

2. Quyền lợi của nhà đầu tư định cư tại Mỹ diện EB5 cho doanh nhân

 • Nhận thẻ xanh định cư tại Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (gồm cả vợ/chồng và các con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi)
 • Chủ thẻ nắm trong tay cùng lúc 2 quốc tịch
 • Chủ thẻ xanh được trao mọi quyền lợi như công dân Mỹ
 • Nhà đầu tư và thành viên gia đình có quyền sống, học tập và làm việc ở mọi nơi trong lãnh thổ Hoa Kỳ
 • Con cái nhà đầu tư định cư được trao nền giáo dục miễn phí từ tiểu học đến trung học
 • Chủ thẻ có quyền ra vào Mỹ mà không cần xin visa
 • Chi phí giáo dục sau phổ thông bằng với người bản xứ (ngang 1 phần 3 chi phí du học).
 • Chủ thẻ được bảo lãnh người thân và xin nhập quốc tịch

Quyền lợi của nhà đầu tư định cư tại Mỹ diện EB5 cho doanh nhân

3. Các loại hình đầu tư diện EB5

a) Đầu tư vào pháp nhân kinh doanh mới

Với vốn yêu cầu US$ 1,000,000, nhà đầu tư cần trực tiếp tạo 10 việc làm chính thức, việc làm toàn thời gian (không tính công việc của bản thân, thành viên gia đình và nhân viên thời vụ). Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải trực tiếp quản trí công ty.

Lợi ích tuyệt vời khi định cư Mỹ

b) Đầu tư vào những trung tâm vùng (Regional Center)

Với vốn yêu cầu US$ 500,000, nhà đầu tư cần gián tiếp tạo 10 cơ hội việc làm chính thức, việc làm toàn thời gian, không tính công việc của bản thân, thành viên gia đình và nhân viên tạm thời. Đặc biệt, nhà đầu tư không cần tạo ra doanh nghiệp mới, chỉ đầu tư vào những dự án có sẵn, đã được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt. Thêm nữa, nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia quản lý công ty.

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ, là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest