0937222156

Một trong những ưu điểm của các chương trình định cư lâu dài là thường trú nhân sau khi được công nhận là công dân Mỹ có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang để người đó sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Tuy nhiên, trong quá trình bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ, đương đơn cần chú ý các điểm sau.

1. Công hàm độc thân

Muốn bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ định cư, hai vợ chồng cần đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh (thành phố) nơi một trong hai được cấp hộ khẩu thường trú. Tại đây, công dân Mỹ được yêu cầu xuất trình hồ sơ Công Hàm Độc Thân, gồm những giấy tờ theo yêu cầu của chính quyền địa phương đồng thời được Đại Sứ Quán Việt Nam ở Mỹ hợp pháp hóa.

2. Đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Công Hàm Độc Thân, tiếp theo, đương đơn phải nộp mọi tài liệu cần thiết cho chính quyền địa phương cùng đơn xin đăng ký kết hôn. Sau đó, vợ hoặc chồng được yêu cầu tham gia phỏng vấn tại chính quyền địa phương, sau đó đợi một thời gian để chính quyền cấp giấy hôn thú. Có được giấy hôn thú, đương đơn và vợ hoặc chồng phải có mặt ký tên vào giấy tờ chứng nhận hôn thú của nhau.

Định cư Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Cần chú ý, những ai đã ly hôn ở nước ngoài cần xin giấy Ghi chú Ly hôn ở Việt Nam trước khi nộp đơn xin kết hôn. Thời gian làm thủ tục và xét duyệt có thể kéo dài trên dưới 3 tuần.

3. Hồ sơ bảo lãnh nộp cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Có được giấy chứng nhận hôn thú, đương đơn nộp đơn bảo lãnh vợ hoặc chồng cho Sở Di Trú Hoa Kỳ. Một khi đơn của được chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ sẽ được đưa đến National Visa Center (Trung tâm Chiêu khán Quốc gia) của Mỹ để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật. Bước cuối cùng là vợ hoặc chồng được bảo lãnh nhận lời gọi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ hoặc tại Đại sứ quan nơi vợ / chồng được bảo lãnh đang sống.

Chương trình đầu tư định cư EB5 có bảo lãnh vợ/chồng  (Tham khảo)

4. Bảo trợ tài chính và thủ tục tại National Visa Center

Một khi Sở Di Trú chấp nhận, hồ sơ bảo lãnh định cư cho vợ / chồng tiếp tục được National Visa Center xem xét. Để thủ tục nhanh chóng, người bảo lãnh được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính cũng như giấy tờ liên quan cho vợ / chồng được bảo lãnh định cư. National Visa Center tiếp đó sẽ hoàn tất hồ sơ bảo lãnh vợ chồng rồi lên lịch phỏng vấn ngay tại Lãnh sự quán Mỹ.

5. Phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Bước này rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng cho toàn bộ quy trình bảo lãnh định cư. Tại đây, vợ / chồng được bảo lãnh cần chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người là thật. Cả hai vợ chồng cần chuẩn bị tâm lý cũng như dự trù câu hỏi sẽ được nghe. Câu trả lời kèm bằng chứng thuyết phục sẽ có lợi cho cả hai.

Lợi ích tuyệt vời khi định cư Mỹ

6. Thủ tục khiếu nại

Nếu hồ sơ bảo lãnh định cư tại Mỹ cho vợ hoặc chồng bị từ chối bởi Lãnh sự quán tại Việt Nam, đơn sẽ nhanh chóng được gửi về Sở Di Trú Mỹ. Trong khoảng thời gian xem xét, Sở Di Trú Mỹ sẽ gửi đến đương đơn một lá thư cho phép khiếu nại lại quyết định của đại sứ quán.

7. Bảo lãnh vợ chồng theo diện EB5

Đáng chú ý hơn nữa, vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình nằm trong danh sách đối tượng được phép tham gia chương trình đầu từ định cư EB5. Nghĩa là các nhà đầu tư có thể bảo lãnh những đối tượng này để giúp cả gia đình sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn. Do vậy, chương trình đầu tư định cư EB5 là một trong những hướng đi đúng đắn để cả gia đình được định cư lâu dài ở Mỹ, đồng thời mở ra tương lai tươi sáng cho cho em nhà đầu tư

Quyền lợi người tham gia đầu tư định cư EB5

– Cả gia đình được cấp thẻ xanh
– Không yêu cầu làm việc ở Mỹ
– Không yêu cầu kinh doanh để duy trì tình trạng thường trú nhân
– Có quyền học tập, cư trú, lao động, kinh doanh… ở mọi nơi tại Mỹ
– Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ, không cần có thân nhân ở Mỹ
– Có quyền bảo lãnh người thân sau khi có quốc tịch nhờ chương trình đầu tư định cư EB5

Phúc lợi xã hội lý tưởng của Mỹ

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn định cư và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest