0937222156

Chương trình đầu tư định cư EB5 là một hướng đi nhanh và an toàn cho những ai muốn thực hiện giấc mơ Mỹ khi đã đủ điều kiện tài chính. Nhưng, quá trình chuẩn bị hồ sơ luộn đặt ra thách thức lớn bởi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết làm sao để có một hồ sơ EB5 hoàn hảo cũng như sự an toàn của họ được đảm bảo. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ EB5, nhà đầu tư đầu tư định cư EB5 nên quan tâm đến các yếu tố được đề cập dưới bài viết sau:

Chứng minh nguồn vốn sạch được dùng để đầu tư cho dự án EB5

Chứng minh nguồn vốn sạch không những là điều kiện quan trọng nhất mà còn là điều kiện khó nhất khi chuẩn bị hồ sơ EB5. Nhà đầu tư phải dựa vào nhiều chứng từ, giấy tờ liên quan… để chứng minh nguồn vốn đầu tư EB5 hoàn toàn hợp pháp, có được từ tiền lương, tài sản thừa kế, cổ tức, hợp đồng mua bán…

Để an toàn, nhà đầu tư cần chuẩn bị trước báo cáo thuế, báo cáo thu nhập… và phải đang nắm trong tay số tiền dùng cho dự án EB5. Tiếp đó là biên lai xác thực sau khi đầu tư vào dự án trong chương trình EB5. Thêm nữa, các bản sao kê và giấy tờ mua bán cho nguồn vốn đầu tư cũng cần được chuẩn bị sẵn.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

Tìm kiếm dự án EB5 thích hợp với mình

Việc chọn ra dự án EB5 an toàn, nằm trong khả năng tài chính yêu cầu nhà đầu tư để ý đến những tiêu chí sau:

Dự án đầu tư đã được các tổ chức uy tín thẩm định

Dự án đã đầu đã được Sở Di Trú Mỹ (USCIC) thông qua

Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB5 ra sao

Những ai đã tham gia dự án EB5 và vị trí của họ trong dự án

Tỷ lệ vốn đầu tư dự án EB5 so với chủ sở hữu cao hay thấp

Số lượng việc làm phát sinh và tỷ lệ phân bổ cho các nhà đầu tư ra sao

Rủi ro tiềm tàng mà dự án EB5 có thể gặp phải

Lợi nhuận ước tính sau khi đầu tư

Kế hoạch sử dụng tiền để đảm bảo nhà đầu tư được an toàn và hợp pháp

Đầu tư định cư EB5 theo diện kinh doanh tại Mỹ

Lập kế hoạch dài hạn đầy đủ và rõ ràng

Một kế hoạch dài hạn đầy đủ chi tiết và rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư lường trước hiểm nguy có thể xảy ra, linh hoạt với các phương án dự trù và, đặc biệt, đảm bảo đủ số lượng công việc cho người lao động đã cam kết trong hợp đồng đầu tư EB5.

Hiểu rõ thủ tục pháp lý

Tiến trình xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư EB5 sẽ nhanh hơn nếu trước đó giấy tờ cần xác minh được chuẩn bị tốt. Thêm nữa, nhà đầu tư cần liên tục theo dõi cập nhật để cho chương trình EB5 để không bỏ lỡ cơ hội thưởng hay các chính sách bị thay đổi.

Các bước làm hồ sơ đầu tư định cư EB5

Gửi đơn I-526 cho Sở Di Trú Mỹ (USCIC), trình bày rằng đương đơn đã đầu tư theo diện EB5 vào một doanh nghiệp đồng thời tạo ra 10 việc làm toàn thời gian hoặc đầu tư thông qua Regional Centers và tạo ra 10 việc làm gián tiếp hoặc trực tiếp.

Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiếp tục nộp xin thường trú bằng cách điền vào Đơn xin thay đổi trạng thái (I-485) hoặc Đơn xin visa định cư (DS-230), nếu nhà đầu tư đang cư trú ở Mỹ theo dạng không định cư. Thủ tục này sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình đủ tư cách sở hữu thẻ xanh có điều kiện.

Đầu tư định cư EB5 với lộ trình chi tiết

Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh bản thân đáp ứng mọi điều kiện theo diện đầu tư định cư EB5. Sau 2 năm tạm trú, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ điều kiện trong thẻ xanh tạm trú. Tiếp theo, nhà đầu tư và người thân có thể trở thành thường trú nhân, nhận thẻ xanh 10 năm.

Tìm hiểu kỹ chi tiết hồ sơ định cư EB5

Cần chú ý rằng lãnh sự quán sẽ chất vấn sự hiểu biết của đương đơn căn cứ vào chi tiết mà họ đã trình bày trong hồ sơ đầu tư định cư EB5 trước khi ra quyết định đương đơn có xứng đáng nhận visa định cư theo diện đầu tư EB5 hay không. Ngoài ra, lãnh sự quán còn có thể chọn một thành viên gia đình (người đi cùng) nên những ai liên quan tới hồ sơ EB5 cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Trải qua những bước trên đây, nhà đầu tư, cùng với vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ, cùng cơ hội thành công dân chính thức của Mỹ sau 5 năm.

Gặp khó khăn khi chứng minh nguồn tài chính hợp pháp cho dự án EB5

Vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết cho người tham gia chương trình đầu tư định cư EB5. Chưa hết, quá trình chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn trên 500.000 USD quả là một thách thức lớn cho các nhà đầu tư người Việt. Khó khăn phát sinh từ sự khác biệt trong luật lệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Do đó, nguồn tiền đầu tư phải đến từ các hoạt động hợp pháp như thu nhập cá nhân, thu nhập từ hoạt động kinh doanh, thu nhập từ thừa kế, thu nhập từ cổ tức…

Có khá nhiều cách để chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư vào dự án EB5. Nhưng, không phải cách nào cũng hiệu quả. Do đó, thiếu bằng chứng chứng minh tính hợp pháp của vốn đầu tư EB5 đồng nghĩa rằng nhà đầu tư sẽ thất bại trong quá trình xét duyệt visa định cư EB5.

Bằng chứng không xác thực

Với mỗi hồ sơ đầu tư định cư EB5, độ xác thực luôn là yêu cầu cao nhất thông qua cá bằng chứng như hình ảnh hay giấy tờ. Cần chú ý, mọi thông tin trong hồ sơ đều được các viên chức có thẩm quyền kiểm tra kỹ càng nên nhà đầu tư không nên đánh giá thấp tính xác thực những gì mà họ đã kê khai.

Hồ sơ không nên có thông tin sai lệch hay dấu hiệu đáng ngờ bởi đại diện luật pháp Hoa Kỳ có thể đánh giá rằng nhà đầu tư đang lấp liếm hay qua mặt họ, dẫn đến khả năng cao hồ sơ EB5 bị đánh rớt và, nghiêm trọng hơn, có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ.

Quá ít thông tin cho hồ sơ EB5

Vì chương trình đầu tư EB5 được đánh giá là nhanh và an toàn nên yêu cầu hồ sơ, giấy tờ pháp lý nhiều hơn hẳn mọi chương trình khác. Việc chuẩn bị hồ sơ EB5 sơ sài, thiếu chứng thực… đã khiến nhiều nhà đầu tư gặp thất bại trong công tác xét duyệt.

Càng đầy đủ, càng chi tiết, xác suất ‘đậu’ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB5 càng cao. Do đó, nhà đầu tư cần ghi nhớ những điều đã được chia sẻ trên đây một cách kỹ lưỡng nhằm giúp quá trình xin visa EB5 trở nên thuận lợi.

Quy trình cấp visa EB5

Nhà đầu tư muốn sở hữu thẻ xanh theo diện EB5 có thể đầu tư 500.000 USD vào những khu vực được hỗ trợ phát triển hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hay 1 triệu USD ở bất kỳ dự án nào tại US đã được Sở Di Trú thông qua. Mỗi năm, có 10.000 visa EB5 đã và đang được cấp.

Quy trình cấp visa EB5 gồm các bước như sau:

  1. Đầu tư vốn (không dưới 500.000 USD) theo 2 diện tự đầu tư hoặc qua ủy thác
  2. Kiểm tra hồ sơ xem nhà đầu tư có tiền án tiền sự hay không và tính hợp pháp của nguồn tiền
  3. Nhà đầu tư cùng thành viên gia đình (đủ điều kiện) đến Mỹ định cư với thẻ xanh có điều kiện trong 2 năm
  4. Bằng chứng xác minh nhà đầu tư tạo ra trên 10 việc làm toàn thời gian sẽ giúp nhà đầu tư EB5 nhận thẻ xanh

Dịch vụ tư vấn hồ sơ EB5 từ công ty kinh nghiệm, uy tín cao

Chương trình định cư EB5 Mỹ dành cho nhà đầu tư  (Tham khảo)

https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-investors

Ngay từ những bước đầu tìm dự án EB5 để đầu tư, đương đơn sẽ gặp phải nhiều thủ cần được các chuyên gia am hiểu luật tư vấn nhằm mang đến cho đương đơn những lời khuyên hữu ích, hạn chế rủi ro và đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

Không những thế, các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm và uy tín sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt thời gian tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5.

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest