0937222156

Được xem như một quốc gia đa văn hóa, Mỹ tập hợp nhiều nhóm chủng tộc, đa dạng về truyền thống lẫn giá trị. Đa số người Mỹ chia sẻ chung một nền văn hóa, thường được báo đài gọi với cái tên “văn hóa đại chúng”. Nền văn hóa này là thành quả của sự đút kết từ những truyền thống của dân nhập cư từ Tây Âu, bắt đầu với người Anh và người Hà Lan. Sau đó là ảnh hưởng từ người Đức, Ireland và Scotland. Ngoài ra, văn hóa đại chúng còn tiếp thu tinh hoa của người bản địa Mỹ.

Mỹ sở hữu nền kinh tế tự do tư bản chủ nghĩa và phát triển mạnh mẽ nhờ tài nguyên thiên nhiên đa dạng và cơ sở hạ tầng vững chắc. Trên thế giới, Mỹ sở hữu chỉ số GDP (sản lượng nội địa / đầu người) đứng thứ 8. Bên cạnh đó, ‘hợp chủng quốc’ còn giữ vị thế nhập khẩu và xuất khẩu hàng đầu thế giới. Những lý do trên đây biến Mỹ thành một nước hấp dẫn, thu hút nhiều người tham gia vào các chương trình đầu tư định cư, chẳng hạn như chương trình định cư EB5.

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

Chính phủ Mỹ hiện đnag cung cấp chương trình đầu tư nhập cư / định cư cho người nước ngoài (tức cấp thẻ xanh) lẫn thành viên gia đình họ. Để có cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư phải tiến hành đầu tư vào một doanh nghiệp ở Mỹ với điều kiện tạo không dưới 10 việc làm cho công dân ở đây. Đổi lại, nhà đầu tư, cùng với vợ / chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) sẽ thỏa mãn điều kiện nhận thẻ xanh thường trú nhân, cung cấp quyền lợi và nghĩa vụ như một công dân Mỹ.

Lộ trình đầu tư MỸ để nhập cư theo diện EB5

Sau khi nhà đầu tư chọn được dự án đầu tư thuộc Regional Center, CMI Vietnam sẽ hỗ trợ nhà đầu tư từng bước trên lộ trình xin thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Lộ trình có 2 giai đoạn quan trọng:

  1. Làm hồ sơ I-526 (thẻ xanh có điều kiện tạm thời)
  2. Làm hồ sơ I-829 (thẻ xanh thường trú vĩnh viễn)

Cần chú ý, thời gian xét duyện và xử lý của giai đoạn làm hồ sơ sẽ không nhất định, ngay cả với những nhà đầu tư nộp sơ cùng thời điểm do chênh lệch thời gian thụ lý. Tốc độ thụ lý hồ sơ phụ thuộc rất nhiều vào độ chi tiết và chính xác của thông tin từ phía nhà đầu tư.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

BƯỚC 1 (2-3 tháng) : Chuẩn bị giấy tờ và chứng minh tài chính sơ bộ

Nhà đầu tư cung cấp giấy tờ cần thiết do CMI Vietnam đề xuất để đơn vị tiến hành đánh giá nguồn gốc tài chính. Quá trình thu thập giấy tờ nhằm chứng minh nguồn gốc tiền vốn đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian nhất.

BƯỚC 2 : Hoàn thiện hồ sơ và chuyển tiền đầu tư

CMI Vietnam hoàn thiện hồ sơ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư ký hợp đồng dự án, sau đó tiến hành chuyển tiền vốn vào Escrow Account (Tài Khoản Bảo chứng Ba Bên). Tiền vốn sẽ được tài khoản này giữ tạm cho tới khi Sở Di Trú Mỹ công bố thông báo chấp thuận hồ sơ. Lúc này, quỹ đầu tư sẽ được giải ngân cho các dự án hoặc doanh nghiệp được đầu tư.

BƯỚC 3 (8-13 tháng) : Nộp hồ sơ I-526 và đợi kết quả

Đây là bước nộp hồ sơ của nhà đầu tư đến Bộ Di Trú Mỹ để xin thị thực (visa) định cư. Thời gian xét duyệt trung bình dao động từ 8 đến 13 tháng.

BƯỚC 4: Tham dự phỏng vấn

Một khi hồ sơ được chấp nhận, thư mời kèm lịch hẹn phỏng vấn sẽ được gửi đến nhà đầu tư. Cùng lúc, nhà đầu tư và người thân phải đi khám sức khỏe và phải có kết quả sớm cho ngày phỏng vấn.

BƯỚC 5 (2 năm) : Qua Mỹ, nộp đơn I-485 và nhận thẻ xanh có điều kiện

Sau khi thành công ở vòng phỏng vấn, nhà đầu tư sẽ được cấp visa định cư có điều kiện (hiệu lực 6 tháng). Nhà đầu tư cần qua Mỹ gấp và hoàn tất hồ sơ I-để 485 được cấp thẻ xanh tạm thời cho bản thân và gia đình. Thẻ xanh tạm thời chứng nhận nhà đầu tư là người thường trú hợp pháp, được phép ra vào Mỹ tự do, không yêu cầu visa nhưng không được ở ngoài Mỹ quá 180 ngày.

BƯỚC 6 : Làm đơn I-829 và nhận thẻ xanh vĩnh viễn

21 tháng kể từ lúc nhận thẻ xanh tạm thời, nhà đầu tư nộp đơn I-829 cho Bộ Di Trú Mỹ để chuyển đổi trạng thái ‘có điều kiện’ của người thường trú và xin thẻ xanh vĩnh viễn (hiệu lực 10 năm).

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 – cơ hội trong kỷ nguyên toàn cầu hóa

Một trong những chương trình định cư Mỹ hấp dẫn nhất phải kể đến là đầu tư định cư Mỹ diện EB5. Chỉ với số vốn 500.000 đô-la Mỹ / suất và cam kết tạo ra ít nhất 10 việc làm, bản thân nhà đầu tư và người thân có thể nhận thẻ xanh thường trú tại Mỹ và hưởng mọi quyền lợi của công dân ‘hợp chủng quốc’.

Những lợi ích cụ thể sau khi nhận thẻ xanh từ chương trình đầu tư định cư EB5 bao gồm:

– Sở hữu 2 quốc tịch

– Nhà đầu tư được nhận thẻ xanh với tư cách thường trú nhân. Vợ / chồng và con cái (dưới 21 tuổi) cũng có cơ hội nhận thẻ xanh tương tự

– Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mọi quyền sống, lao động, học tập… được luật pháp Mỹ bảo đảm tại bất cứ đâu trên nước Mỹ

– Con em của nhà đầu tư được miễn phí giáo dục từ tiểu học đến hết trung học phổ thông và chi phí đại học tương đương công dân Mỹ (tức chỉ bằng 1/3 so với chi phí du học) kèm theo nhiều phúc lợi xã hội như người bản xứ

– Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tích với thời gian xét duyệt không quá 1 năm, nhanh hơn nhiều so với chương trình khác, như diện đoàn tụ gia đình

Đầu tư định cư EB5 theo diện kinh doanh tại Mỹ

– Ra vào Mỹ mà không cần visa, miễn visa ở hơn 100 nước ngoài Mỹ

Vì vậy, đầu tư định cư EB5 là chương trình đầu tư lâu dài, có tiềm năng phát triển lớn cho thế hệ mai sau của nhà đầu cư. Thêm nữa, đầu tư định cư EB5 là chương trình đầu tư định cư an toàn và nhanh chóng hơn so với nhiều chương trình khác.

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest