0937222156

Một trong những Xu hướng chung của thế giới ngày nay, đặc biệt là với người Châu Á như Việt Nam, là tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ. Vấn đề nằm ở chỗ, chi phí sinh hoạt ở Mỹ không hẳn rẻ. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi phí sinh hoạt trung bình trong một tháng của người định cư tại Mỹ.

Từ lâu, Mỹ đã nổi tiếng là quốc gia của người nhập cư và những ai muốn định cư tại đây cần thỏa mãn các tiêu chí. Và, với người Việt, có những con đường chính để định cư tại Mỹ như sau:

Đi du học sau đó định cư: Đây là dạng định cư phổ biến với học sinh – sinh viên, những ai có nguyện vọng theo học từ tiểu học, trung học, đại học hoặc sau đại học. Để xin visa du học Mỹ, các du học sinh có thể lựa chọn những thị thực phổ biến như J1-J2, M1-M2…

Đầu tư định cư diện EB5: Đây là chương trình dành riêng cho các nhà đầu tư nhằm giúp Mỹ kêu gọi nguồn vốn (từ 500 nghìn đến 1 triệu USD) từ nước ngoài. Đầu tư định cư EB5 là con đường nhanh, an toàn và thu hút nhiều người nhất, bao gồm cả người Việt.

Đoàn tụ gia đình: Chính sách này dành cho những ai có người thân hay người trong gia đình đang định cư tại Mỹ có liên quan mật thiết với người bảo lãnh (bố / mẹ, vợ / chồng, con cái gồm cả con ruột lẫn con nuôi…)

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ phụ thuộc vào nơi chọn định cư!

Tương tự như Việt Nam, người định cư ở Mỹ cũng phải lo chi phí có những nhu cầu căn bản như: ăn uống, đi lại, Internet, liên lạc, bảo hiểm…, chưa kể tới những khoảng riêng chi cho mục đích giải trí như mua sắm, xem phim, du lịch…

Để hiểu rõ hơn, mỗi tiểu bang sẽ có mức giá khác nhau cho từng loại chi phí. Cụ thể, tiền phòng dao động trên dưới 400 USD. Tiền ăn khoảng 200 USD cho những ai tự đi chợ, tự nấu, không ăn ngoài. Tiền xăng xe thì biến động theo mùa và theo từng bang, xấp xỉ 200 USD / tháng nếu bạn di chuyển nhiều.

Cần thu nhập bao nhiêu để đủ sống và dư dả?

Một người nhập cư mới đến sẽ được trả tiền công 8-9 USD / giờ. Làm việc lâu hơn, tiền công sẽ tăng lên 11-13 USD / giờ. Vậy, thu nhập trung bình sẽ tầm 10 USD / giờ, với số tiền này, bạn cần làm bao nhiêu giờ là đủ?

Trung bình một người có thể làm việc 40 giờ / tuần, 1 tháng khoảng 1.600 USD. Nhưng, tiền công sau cùng phải qua thuế (ước tính 100 USD). Tính ra, chỉ có đủ tiền để chi tiêu hàng tháng.

 

Muốn tăng thu nhập, nhiều người chọn làm cùng lúc 2 nơi, đồng nghĩa một ngày làm 2 công việc, hoặc có người chọn làm 16 giờ / ngày. Như vậy, một ngày họ nhận 160 USD, một tháng nhận 4.800 USD – gấp 3 lần thu nhập nếu họ chỉ làm 1 công việc. Nhưng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu làm việc lâu dài và quá sức.

Đầu tư định cư EB5 theo diện kinh doanh tại Mỹ

Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền. Điều này có thể tốt với những người độc thân bởi họ mong một tương lai tương sáng cho gia đình hay bản thân khi về lại Việt Nam. Nhưng, với những ai đã lập gia đình, họ sẽ mất đi thời gian dành cho vợ / chồng và con cái, điều này ảnh hưởng nhiều đến hạng phúc hôn nhân.

Thông thường, lao động phổ thông có mức thu nhập thấp hơn

Trên đây là thu nhập cho những ai chưa có bằng cấp. Nếu đã qua đào tạo, không những bạn có công việc nhẹ nhàng hơn mà thu nhập còn cao hơn: 20 – 50 USD / giờ (gấp 2 -5 lần thu nhập lao động phổ thông). Vì thế, để định cư lâu dài ở Mỹ, cần đầu tư nghiêm túc cho việc học – sẽ giúp bạn có được công việc tốt, cuộc sống ổn định, thu nhập cao và đủ thời gian lo cho gia đình lẫn bản thân.

“Giấc mơ Mỹ” không hẳn màu hồng bởi có rất nhiều rào cản từ môi trường sống và làm việc. Ví dụ như: khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán… Do đó, để sống tốt tại Mỹ, trước hết phải đầu tư học ngoại ngữ và thích nghi nhanh với văn hóa. Đây là những điều người mới định cư Mỹ cần quan tâm.

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

Có nhiều yếu tố chi phố cho cơ hội việc làm khi định cư tại Mỹ. Người định cư cần quan tâm tới những ngành nghề phù hợp năng lực cá nhân. Sau đây là một vài ngành nghề phổ biến hiện nay:

– Công nghệ thông tin đang là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ bởi Mỹ là quốc gia nơi những tập đoàn công nghệ lớn đặt trụ sở, chẳng hạn như Microsoft, Apple, Google…

– Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe cũng rất được quan tâm bởi người Mỹ có điều kiện sống tốt và dân trí cao nên họ rất quan tâm đến sức khỏe, làm tăng nhu cầu dịch vụ y tế.

Đáng chú ý, visa làm việc và định cư đang được áp dụng nhiều cho nhân công, thợ thủ công lành nghề, giúp họ dễ dàng định cư lâu dài ở Mỹ. Trong số đó, nổi bật nhất là chương trình đầu tư định cư EB5.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

Giới thiệu chương trình đầu tư định cư EB5

Đầu tư định cư EB5 là chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng nhằm 1990 nhằm cải thiện kinh tế ở các vùng chậm phát triển và tạo nhiều cơ hội việc làm cho dân bản địa. Đầu tư định cư EB5 được đánh giá là hướng đầu tư an toàn và nhanh nhất để có được thẻ xanh cho người nước ngoài.

Đầu tư định cư EB5 có 2 hình thức – tự đầu tư (đầu tư trực tiếp) và đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp). Với dạng đầu tư ủy thác, nhà đầu tư chỉ cần rót vốn (500.000 USD) vào những dự án được Mỹ chú trọng đầu tư theo danh sách khuyến khích phát triển. Tiền đầu tư sau đó sẽ được hoàn lại theo các hình thức: tiền mặt hoặc cổ phiếu, kèm lãi suất.

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

Lợi ích hấp dẫn nhất của chương trình đầu tư định cư EB5 là nhà đầu tư cùng với vợ / chồng và con cái dưới 21 (chưa kết hôn) sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân Mỹ, được học tập và làm việc tại bất cứ đâu ở Mỹ, ra vào Mỹ không cần xin visa, được hưởng học vấn ngang bằng người bản địa, sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch…

Các nhà đầu tư, đặc biệt là người Việt, không hẳn đầu tư định cư EB5 cho riêng họ mà cho con cái, tài sản quý giá nhất. Do đó, đầu tư định cư EB5 là mô hình đầu tư an toàn, không hẳn vì lợi nhuận mà là vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cháu.

Đầu tư định cư EB5 đã và đang thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư hơn trong những năm qua nhờ những lợi ích dễ thấy như môi trường phát triển, phúc lợi xã hội tốt, giáo dục tiên tiến, cơ hội phát triển lâu dài… Quan trọng hơn, đầu tư định cư EB5 mở ra cơ hội cho con em trở thành thường trú nhân tại Mỹ, được học tập miễn phí từ mẫu giáo đến hết trung học phổ thông và học phí cao đẳng / đại học chỉ bằng 1/3 so với mô hình du học.

Đầu tư định cư EB5 từ Chính Phủ Hoa Kỳ(Tham khảo)
https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-immigrant-investor-regional-centers

Song song với cơ hội định cư lâu dài, chương trình chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 còn là mở ra cơ hội cho các chủ doanh nghiệp mở rộng và phát triển kinh doanh tại Mỹ nhờ môi trường đa sắc tộc, bình đẳng, tôn trọng giao du văn hóa, công sức lao động. Do đó, hãy lên kế hoạch cho tương lai của bạn hoặc của con cái tại những trung tâm giáo dục uy tín nhất thế giới như Yale, MIT, Harvard…

Ngọc Huynh Tổng Hợp


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest