0937222156

Nói đến Mỹ, người định cư hay nghĩ tới những tòa nhà trọc trời của New York, phim Hollywood của Los Angeles hay những song bạc thâu đêm của Las Vegas. Nhưng, ít ai nhớ tới ‘thành phố mưa’ hay ‘thành phố lục bảo’, những cái tên đẹp mà người ta dành tặng cho Seattle.

Điều kiện sống lý tưởng ở Seattle

1. Điều kiện sống lý tưởng ở Seattle

1.2. Khí hậu ở Seattle

Mùa hè không nóng, nhưng mát, tràn ngập tiếng chim. Người dân và du khách bắt đầu nhộn nhịp từ sáng sớm. Đáng chú ý, thành phố Seattle trú ngụ ở Tấy Bắc nước Mỹ chỉ có 60 ngày nắng cho mỗi năm. Phần lớn thời gian là mưa, đó cũng là nguồn gốc của cái tên ‘thành phố mưa’ (Rain City). Nơi nổi tiếng với bộ phim ‘Sleepless in Seattle’ của Tom Hanks.

Mùa thu ở Seattle rất lãng mạn. Lá cây chuyển từ xanh sang vàng. Sương mờ bao phủ phần lớn thời gian, tạo nên khung cảnh thoát tục. Quanh hồ Green Lake tràn ngập các đôi nhân tình tay trong tay, đứng dưới những tán lá. Nhìn xa hơn, bóng của những ngôi nhà nhỏ phản chiếu li ti dưới mặt nước. Thi thoảng, tiếng chim bay tới, đáp xuống, khuấy động tĩnh lặng của không gian.

Thị trường đầu tư định cư Seattle dẫn đầu xu hướng 2018

1.2. Nhịp sống ở Seattle

Trung tâm Seattle có các nơi shopping như West Lake hay Bellevue cho dân định cư. Ngoài ra còn có chợ Pike Place cực nổi tiếng, thu hút du khách và cư dân tụ tập. Khu chợ bán rất nhiều đồ hải sản và vật phẩm văn hóa.

Đối diện chợ là tiệm cà phê Starbucks đầu tiên trên thế giới. Cửa hiệu xuất hiện năm 1971. Nét cổ kín của shop không ngừng thu hút khác du lịch và dân định cư. Xin nói thêm, Seattle là một trong những thành phố tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới.

Đó cũng là lý do Starbucks thấy ở mọi nơi tại Seattle, cùng với âm nhạc, cộng đồng hipster và nghệ sĩ đường phố. Không chỉ thế, Seattle còn rất đa dạng ở sắc màu. Minh chứ ở các khu phố International District (của người Tàu), chợ Nhật Uwajimaya, nhà hàng Hongkong, Đài Loan, Trung Quốc… phục vụ đủ dân định cư, du học sinh hay người ngoại quốc từ tối khuya đến sáng sớm.

Phía Bắc thành phố nổi tiếng với Little Saigon, nơi tập trung cộng đồng người Việt định cư lâu dài ở Mỹ. Do đó, người Việt Nam khi qua Seattle dễ tìm thấy đồng hương, không lo lạ chỗ hay gặp bất kỳ khó khăn nào trong chuyện thích nghi với văn hóa, đồ ăn…

Dân trí Seattle

1.3. Seattle ngày cuối năm

Seattle vào đông khá ẩm ướt. Người dân vội vã đón Giáng sinh. Đêm xuống, cảnh quan rất đẹp bởi nhiều ngôi nhà được giăng đèn, mang cảm giác sum vầy, ấm áp. Bên cạnh đó, nhịp sống của Seattle lúc này khá chậm rãi. Nhiều lúc có cả tuyết, dài đến mức công nhân, người định cư, học sinh được ở nhà, nhâm nhi cà phê nóng chỉ có ở Seattle.

Mùa xuân đến, hoa anh đào nở. Khí hậu ấm dần. Hoa anh đào ở Seattle rất đẹp. Ngoài ra còn có hoa hướng dướng. Đáng chú ý, vườn hoa tulip trên dãy Cascade chỉ lớn thứ hai thế giới, sau Hà Lan. Mùa xuân còn là mùa bận rộn của giới nhiếp ảnh. Nhìn thoáng qua cảnh quan Seattle, người định cư hay du khách dễ lầm tưởng tới đất nước Nhật Bản.

10 thành phố đáng định cư nhất tại Mỹ 2018

1.4. Dân trí Seattle

Seattle là nơi Starbucks, Boeing, Amazon và Microsoft đặt trụ sở. Seattle có trình độ dân trí cao, nhiều sinh viên định cư, trong và ngoài nước. Tỷ lệ người sở hữu học vấn sau cử nhân cao nhất nước Mỹ. Những trường đại học như Washington, Gonzaga, Withworth và Pacific Lutheran đều thuộc top đại học dẫn đầu Hoa Kỳ cho người bản xứ lẫn con em nhà đầu tư định cư.

Những lý do để yêu Seattle

2. Những lý do để yêu Seattle

2.1. Không thiếu hoạt động náo nhiệt

Seattle luôn bận rộn với những lễ hội tất bật của năm. Những lễ hội này dành cho cả dân địa phương lẫn người định cư từ nước ngoài. Chẳng hặn như: lễ hội Bumberbershoot, lễ hội hải sải hải sản, lễ kỷ niệm thành phố, lễ hội biển…

2.2. Người lớn chan hòa như trẻ con

Những ngày tuyết dài, người lớn lẫn trẻ con đều được nghỉ. Do đó, người định cư ở đây, trưởng thành lẫn trẻ em, có thể cùng nhau ra ngoài trời, tham gia các hoạt động giải trí thể thao trên tuyết. Ví dụ như: làm người tuyết, trượt tuyết…

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

2.3. Người dân Seattle yêu thể thao

Người dân Seattle rất tôn vinh tinh thần thể thao. Họ luôn giữ trật tự, xếp hàng chào đón lẫn tiễn biệt những đội tuyển thắng hay thua khi đến với thành phố định cư tuyệt vời này.

2.4. Seattle có ẩm thực tuyệt vời

Có tận 13 đầu bếp đến từ Seattle đã đạt giải James Beard – giải thưởng danh tiếng cho giới đầu bếp. Nhìn chung, người nước ngoài lẫn người định cư lâu dài tại Mỹ đánh giá đồ ăn ở Seattle rất cao. Ẩm thực của thành phố không kém bất cứ đâu trên thế giới.

Nền giáo dục tân tiến Seattle

2.5. Thiên nhiên tươi đẹp

Tên gọi ‘thành phố ngọc lục bảo’ (Emerald City) bắt nguồn từ màu xanh thiên nhiên không đâu sánh kịp của Seattle. Thành phố đáng để định cư này có tời 140 ngày mưa mỗi năm. Do đó, thời tiết luôn mát mẻ.

2.6. Dân cư Seattle lịch sự

Vì có học vấn cao nên dân định cư Seattle rất lịch sự, tôn trọng pháp luật, không phân biệt chủng tộc. Sự thật là Lý Tiểu Long đã chọn định cư lâu dài ở đây.

2.7. Nền giáo dục tân tiến

Seattle trọng giáo dục nên nhiều trường cao đẳng như North Seattle, South Seattle, Seattle Central, Olympic thu hút học sinh du học. Cao hơn có đại học Đại học Washington State… với chi phí kèm lợi ích hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư cũng như con em của họ.

2.8. Seattle có cơ hội nghề nghiệp cao

Seattle phát triển mạnh ở phần mềm, công nghệ, viễn thông, y học… nên người định cư có học thức cao không lo thất nghiệp, dễ dàng tìm đến những nơi làm việc danh giá với mức lương rất cao.

Tình hình nhà ở định cư tại Seattle năm 2018

3. Tình hình nhà ở định cư tại Seattle năm 2018?

Theo BizJournal, tình hình nhà đất định cư ở Seattle khá biến động. Lần thứ 2 trong vài tháng qua, giá bán trung bình của nhà ở cho người định cư tại đây đã tăng trên 18%, lên $650,000. Và, cũng lần thứ hai liên tiếp, số lượng nhà định cư Seattle còn để bán giảm hơn 17% trong cùng kỳ năm ngoái.

Biến động nhà đất dần lan rộng ra khu vực ‘bốn hạt’ của vùng, hiện có khoảng 8,500 nhà ở và chung cư để bán. Con số này giảm 17% so với cùng kỳ tháng 8/2016. Giá nhà trung bình đã lên $455,000 ở Hạt Snohomish, trong khi tại Hạt Kitsap và Pierce, giá đã tăng $329,000 và $313,000.

Tuy nhiên, đây là chuyện hết sức bình thường trong nhiều năm qua. Vấn đề nằm cung và cầu nhà đất khi càng nhiều người định cư chuyển đến Mỹ, đặc biệt ở những vùng nhà đất chưa bắt kịp tốc độ phát triển.

Hiện, dân số Seattle đã lên 4.1 triệu người.

3.1 Dân số định cư của Seattle tăng nhanh

Hiện, dân số Seattle đã lên 4.1 triệu người, tăng 82,000 người so với năm ngoái. 2017 còn là năm thứ hai dân số ở đây tăng trên 80,000 người / năm. Lần cuối cùng, dân số 4 Hạt King, Kitsap, Pierce và Snohomish tăng với tốc độ lớn như vầy là vào khoảng 1990 – 1991.

Cùng lúc, dữ liệu U.S. Census Bureau cho thấy số lượng giấy phép xây dựng cho hộ gia đình định cư Seattle đã đạt 5,934 trong 7 tháng đầu năm 2017, thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm 2016.

3.2 Thị trường nhà đất Seattle giảm mạnh

Căn cứ vào thông tin trên, nhiều chuyên gia dự đoán giá nhà đất cho người định cư tại Seattle sẽ giảm khoảng 20% trong những tháng cuối năm, thậm chí hơn 30% trong suốt mùa Đông năm nay. Lý do vì giá nhà đất ở một vài chỗ đã bị đội lên khá nhiều nhưng lại không bán được và đành giảm giá bán. Nhiều nhà đất ở gần các trung tâm việc làm có thể giảm mạnh với các nhà đầu tư mua với số lượng nhiều.

Chương trình định cư EB5 Mỹ dành cho nhà đầu tư  (Tham khảo)

https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-investors

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ, là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest