0937222156

Phần lớn người Việt sang Mỹ sau năm 1975 và có nhiều thành phần khác biệt. Một số di cư theo diện bảo lãnh người thân do đó họ không còn trẻ, dẫn tới nhiều khó khăn trong quá trình hội nhập, tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa mới ở đất khách quê người. Người mới di cư lớn tuổi buộc phải bắt đầu làm những công việc chân tay đơn giản với thù lao chỉ từ 6 đến 8 đô-la trên giờ ở các nhà máy… Với đồng lương ít ỏi, thật khó để trang trải chi phí sinh hoạt ở Mỹ, đáng kể nhất là tiền nhà.

Chương trình định cư EB5 Mỹ dành cho nhà đầu tư  (Tham khảo)

https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-investors

Ngày nay, toàn cầu hóa đang là xu thế, giúp con người tiếp cận nhiều thông tin hơn. Vì vậy, định cư tại một quốc gia mới phù hợp với bản thân sẽ giúp họ bước lên nền tảng mới để phát triển.

Dù khó khăn trong những ngày đầu, Chính phủ Mỹ có những chương trình hỗ trợ đáng kể như phiếu ăn, tiền trợ cấp… Do đó, dần dần, người nhập cư đã có thể ổn định trở lại cuộc sống. Trong đó, một vài người có khả năng thích nghi cao, hiểu biết và trau dồi tiếng Anh nên đã xin được những công việc có lương cải thiện. Một vài người kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống… Đặc biệt nhất phải kể đến nghề làm móng (nail)… Và, người Việt ở Mỹ đã lập nên cộng đồng riêng theo những cách như vầy..

Thu nhập tại Mỹ

Thu nhập bình quân của họ được xem như khá ổn định, trong khoảng 20.000 – 40.000 USD / năm – mức thu nhập trung bình với người bản xứ. Thu nhập bình quân đầu người tại Mỹ thống kê năm 2008 là 50.000 USD / năm. Vì thế, phần lớn người Việt thuộc tầng lớp thấp tại Mỹ. Đây chỉ là đa phần bởi vẫn có một số ít vươn lên bằng thực lực, có mức thu nhập không dưới 10.000 USD ở những lĩnh vực đòi hỏi nhiều chất xám.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

Suy ra, khác biệt giữa cuộc sống tại Mỹ và Việt Nam nằm ở giá trị đồng tiền kiếm ra. Cụ thể, cùng công việc phụ bếp hay làm móng, người sống ở Mỹ có khả năng mua xe hơi, ở nhà khang trang, sắm đồ gia dụng đắt tiền… Còn cũng việc làm đó ở Việt Nam, người lao động không đủ mua xe máy và chỉ đủ sống.

Điều kiện phát triển kinh tế

“Vượt trội” là từ để diễn trả sự phát triển ở Mỹ. Hàng trăm năm qua, Mỹ luôn lọt top quốc gia đi đầu tốc độ tăng trưởng kinh tế. Mỹ thu hút rất nhiều người định cư để cải thiện bản thân. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động từ nước khác sang. Do đó, đừng chần chừ nếu muốn định cư Mỹ.

Đầu tư định cư EB5 theo diện kinh doanh tại Mỹ

Hưởng trợ cấp

Ngoài ra, cuộc sống Mỹ và Việt Nam còn khác nhau ở vai trò của chính phủ. Ở Mỹ, dù thuộc tầng lớp thu nhập thấp dưới tiêu chuẩn sống, bạn vẫn được cho phiếu ăn với một khoảng tiền định trước, tiền mặt hỗ trợ, tiền trợ cấp thất nghiệp, tiền hoàn thuế, trợ cấp cho người không thể đi làm hoặc người già yếu, bảo hiểm y tế medicare cho những ai không có điều kiện…

Hệ thống giáo dục chất lượng

Chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn học phí phổ thông. Sau đó, học sinh có thể mượn tiền lãi suất 0% để học đại học. Chưa hết, chính phủ còn cho tiền, khuyến khích những ai không đúng tuổi hoàn tất bậc đại học. Đây là những lợi ích mà Việt Nam chưa bao giờ có. Vì thế, cha mẹ định cư Mỹ có thể an tâm cho chương lai của con em mình một khi đã định cư ở đây.

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

Song song với giáo dục, Mỹ cũng rất chú trọng y tế. Bởi sức khỏe và tri thức cần đi đôi với nhau. Do đó, giáo dục và y tế là những tiêu chí hành đầu được Chính phủ Mỹ quan tâm phát triển cơ sở vật chất, nhằm duy trì cả hai ở trạng thái tốt nhất, giúp người định cư Mỹ an tâm lập nghiệp, đóng góp công sức xây dựng xã hội.

Cơ hội chính thức làm công dân Mỹ

Quá trình trở thành công dân Mỹ chính thức không phải một sớm một chiều nhưng lại có lợi ích lâu dài nếu bạn sẽ định cư lâu năm ở Mỹ. Quyền công dân Mỹ mang đến cho người định cư cực nhiều lợi ích trong và ngoài Mỹ miễn là không vi phạm pháp luật.

Đầu tư định cư EB5 với lộ trình chi tiết

Thẻ xanh và những quyền lợi

Thẻ xanh mang đến cho người định cư Mỹ vĩnh viên nhiều quyền lợi như sau:

 • Đến bất kỳ đâu trong 50 bang của Mỹ
 • Quyền được sở hữu tài sản như bao công dân Mỹ: nhà, xe, súng (tùy quy định từng bang)
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bị từ chối nhập cnarh.
 • Không còn lo lắng phải làm đơn I-94 hay về thời hạn định cư
 • Được quyền xin học bổng từ chính quyền
 • Miễn học phí cấp 1 đến cấp 3
 • Cơ hội làm việc bình đẳng với bao công dân sở hữu quốc tịch Mỹ chính thức
 • Được ứng tuyển vào các vị trí dành cho người định cư Mỹ hợp pháp
 • Quyền tự do mở công ty kinh doanh

Những điểm cần lưu ý trong quá trình làm thẻ xanh định cư Mỹ

 • Người giữ thẻ xanh được bảo lãnh vợ / chồng và con cái (độc thân, dưới 21 tuổi)
 • Nếu người giữ thẻ xanh đã qua đời hay thất nghiệp thì người phụ thuộc (vợ / chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) vẫn được giữ thẻ xanh và duy trì vĩnh viễn
 • Người phụ thuộc có thể sống chung tại Mỹ sau khi đã định cư. Cần lưu ý, người phụ thuộc phải xin giấy phép đi học hoặc giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học
 • Được hưởng lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu người có thẻ xanh làm việc được 10 năm trước ngày nghỉ hưu
 • Được phép truy cập hệ thống thông tin an ninh Mỹ và đủ điều kiện nhận trợ cấp từ chính phủ Mỹ cho người định cư
 • Được hưởng mọi quyền lợi của người định cư Mỹ (trừ quyền bầu cử, chỉ dành cho công dân Mỹ)
 • Chủ nhân thẻ xanh không bị ảnh hưởng bởi thay đổi trong luật nhập cư sau này
 • Chủ thân thẻ xanh được hưởng chính sách hỗ trợ vay tiền mua nhà, xe hoặc tài sản khác.
 • Được tham gia chương trình cấp phép chuyên môn cho các ngành bảo hiểm, bất động sản…
 • Có quyền đang ký thi nhập tịch Mỹ. Nếu không vẫn được làm người định cư vĩnh viễn và giữ 2 quốc tịch
 • Thẻ xanh cho phép mua nhiều bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ; nếu thuộc diện nghèo, sẽ được tài trợ khám sức khỏe và điều trị miễn phí
 • Chủ nhân thẻ xanh có đông con và thu nhập thấp được chính phủ Mỹ hỗ trợ tiền ăn gia đình
 • Miễn thị thực tới Canada, Mexico, Pháp, Anh…
 • Và được tham gia tự do hay cống hiến cho các vận động chính trị cấp bang, liên bang

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest