0937222156

Giữa thời đại toàn cầu hóa và dễ tiếp cận thông tin hơn, nhiều người không ngừng nâng cao nhu cầu định cư ở một quốc gia có mức sống cao, môi trường học tập và phát triển tốt. Trong số những quốc gia mà nhiều người ao ước định cư, nổi bật nhất phải kể đến Hoa Kỳ. Vậy định cư ở Mỹ có những lợi ích gì về lâu về dài và có những con đường nào để định cư tại đây?

1. Giới thiệu nước Mỹ

Nhiều năm qua, nhiều người trên thế giới, có cả người Việt đã mơ được định cư ở Mỹ. Phần lớn du học sinh hay người lao động ở Mỹ đều muốn định cư vĩnh viễn ở quốc gia này. Có rất nhiều lý do cho giấc mơ này. Một phần Mỹ sở hữu nền kinh tế thị trường hàng đầu thế giới, mang đến cho người định cư cơ hội làm việc, phát triển kỹ năng và bản thân.

Ngoài ra, sở hữu thẻ xanh chứng nhận công nhân Mỹ vĩnh viên đồng nghĩa chủ thẻ được hưởng mọi quyền lợi tương tự mọi người Mỹ khác. Những quyền lợi đặc biệt chỉ có khi định cư Mỹ xuất hiện ở mọi lĩnh vực giáo dục, y tế, việc làm… Cùng với đó là một môi trường sống an toàn, có nhiều điều kiện phát triển con người toàn diện.

Lợi ích tuyệt vời khi định cư Mỹ

Làm sao để định cư Mỹ? Có rất nhiều thông tin về chủ đề này. Hướng đi để có được cơ hội định cư Mỹ là tìm đường sở hữu được chiếc thẻ xanh chứng nhận thường trú nhân.

Hiện tại, rất nhiều người Việt Nam đang định cư ở Mỹ. Nhưng, trước đó, người Việt sang Mỹ cần đáp ứng đủ điều kiện cho Chính phủ nước này đưa ra. Từ đây, nhiều người sẽ thắc mắc: để định cư Mỹ dễ dàng cần làm như thế nào? Và, cách nào hợp lệ để qua Mỹ định cư cũng như những điều kiện tiên quyết?

2. Định cư Mỹ diện hôn nhân

Đây là cách phổ biến nhất để sở hữu tấm thẻ xanh. Theo đó, người được bảo lãnh phải chứng minh đã kết hôn với một công dân Mỹ hoặc hai người đã có con ruột dưới 21 tuổi còn độc thân. Quá trình xét duyệt định cư Mỹ diện hôn nhân thường gồm 3 giai đoạn

2.1. Giai đoạn 1

Sở Di Trú Mỹ (USCIS) yêu cầu người bảo lãnh hoàn tất thủ tục cần thiết và gửi hồ sơ đến cho họ. Từ 7 đến 10 ngày sau, Sở Di Trú Mỹ sẽ gửi giấy cho người bảo lãnh thông báo hồ sơ đã đến. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ kéo dài từ 5 đến 8 tháng liền kề, tùy vào chất lượng mỗi hồ sơ.

2.2. Giai đoạn 2

Trung tâm Khán chiếu Quốc gia (National Visa Center) nhận hồ sơ từ Sở Di Trú Mỹ, gửi thông báo hướng dẫn thủ tục tiếp theo cho người bảo lãnh, chủ yếu là thủ tục đóng phí bảo trợ tài chính, phí làm visa và những giấy tờ liên quan. Thời gian chờ sau đó kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Phúc lợi xã hội lý tưởng của Mỹ

2.3. Giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, National Visa Center sẽ xếp lịch cho người bảo lảnh và người được bảo lãnh phỏng vấn lại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Đương đơn cần đi khám sức khỏe, chích ngừa rồi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho buổi phỏng vấn. Tại cuộc phỏng vấn, đương đơn cần thuyết phục viên chức của Lãnh sự Quán để chứng minh cuộc hôn nhân là thật để được cấp visa. Visa được chấp thuận sẽ gửi qua đường bưu điện.

Một cuộc hôn nhân hợp pháp đáng tin cậy lúc nào cũng cần một thời gian đáng kể. Vì vậy, đương đơn cần nhớ lại trung thực quá trình hai người làm quen và đến với nhau. Bằng chứng chứng minh hôn nhân phải xác thực, có độ tin cậy cao. Sau đó là bằng chứng chứng minh duy trì quan hệ vợ chồng như ảnh chụp, hóa đơn sinh hoạt, thư điện tử, tin nhắn…

Đáng chú ý, con cái là bằng chứng mạnh mẽ nhất bởi đó là kết quả minh chứng cho một cuộc sống hôn nhân bền vững, tin cậy. Thêm nữa, nếu hai người từng làm lễ Hôn Phối theo Công Giáo thì sức thuyết phục viên chức Lãnh Sự Quán càng cao.

3. Định cư Mỹ diện du học

Các du học sinh muốn định cư Mỹ theo diện du học cần chú ý đến những điều kiện sau.

 • Đầu tiên, du học sinh phải xem đã có tên trong danh sách định cư Mỹ trước đó hay không? Đã quá tuổi định cư (21 tuổi) chưa bởi sau 21 tuổi thì khồn thể du học rồi định cư được nữa? Ngoài ra, du học sinh còn chia sẻ quan hệ anh chị em gia đình bởi điều này rất quan trọng với chương trình bảo lãnh người thân diện đoàn tụ sau này.
 • Chưa hết, du học sinh phải liệt kê quan hệ với người thân hoặc bạn bè ở Mỹ một cách chân thực nhất. Bởi nếu phát hiện dấu diếm hay khai không chính xác, viên chức lãnh sự có thể hiểu lầm rằng đương đơn muốn ở lại Mỹ bằng những con đường trái phép.
 • Visa du học kèm mong muốn định cư ảnh hưởng sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn bởi du học sinh đã trình bày ngay từ đầu mong muốn định cư lâu dài tại Mỹ của họ. Ngoài ra, du học sinh cần khai rõ quan hệ của họ với thân nhân bên Mỹ. Nhưng, vẫn còn khá nhiều câu hỏi liên quan đến tương lai như liệu bạn có trở về lại Việt Nam sau khi đi học hay không.

4. Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

4.1. Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình cấp thẻ xanh an toàn và nhanh nhất cho người nước ngoài muốn định cư lâu dài tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư.

Chương trình do Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 để cải thiện các địa phương có kinh tế chậm phát triển hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. Từ năm 2003, Chính phủ Mỹ mở rộng thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia, có cả Việt Nam. Hàng năm, có 10.000 visa diện EB5 được cấp. Trong đó gồm 3.000 visa diện đầu tư ủy thác (qua Regional Centers, 500 nghìn USD / suất) và 7.000 visa diện tự đầu tư (1 triệu USD / suất).

Đáng chú ý, nhà đầu tư theo diện ủy thác sẽ được hoàn vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, kèm theo lãi suất thường niên. 1.5 – 2 năm là thời gian chấp nhận đơn EB5 và cấp thẻ xanh định cư Mỹ cho nhà đầu tư. Sau 2 năm sở hữu thẻ xanh có điều kiện, luật sư di trí sẽ giúp nhà đầu tư làm thủ tục xin cấp thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn.

Đầu tư định cư EB5 theo diện kinh doanh tại Mỹ

4.2. Các loại hình đầu tư diện EB5

a) Đầu tư vào pháp nhân kinh doanh mới

Với vốn yêu cầu US$ 1,000,000, nhà đầu tư cần trực tiếp tạo 10 việc làm chính thức, việc làm toàn thời gian (không tính công việc của bản thân, thành viên gia đình và nhân viên thời vụ). Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải trực tiếp quản trí công ty.

b) Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

Với vốn yêu cầu US$ 500,000, nhà đầu tư cần gián tiếp tạo 10 cơ hội việc làm chính thức, việc làm toàn thời gian, không tính công việc của bản thân, thành viên gia đình và nhân viên tạm thời.

Đặc biệt, nhà đầu tư không cần tạo ra doanh nghiệp mới, chỉ đầu tư vào những dự án có sẵn, đã được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt. Thêm nữa, nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia quản lý công ty.

Phân loại chương trình đầu tư định cư EB5 (Tham khảo)
https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/about-eb-5-visa-classification

4.3. Quyền lợi của nhà đầu tư định cư tại Mỹ diện EB5 cho doanh nhân

 • Nhận thẻ xanh định cư tại Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (gồm cả vợ/chồng và các con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi)
 • Sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch
 • Hưởng mọi quyền lợi ngang bằng công dân Mỹ
 • Nhà đầu tư và thành viên gia đình có quyền được sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Mỹ
 • Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh).
 • Có quyền sống và làm việc tại bất cứ đâu ở Mỹ
 • Có quyền ra vào Mỹ không cần xin visa
 • Được bảo lãnh người thân và xin nhập quốc tịch…

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest