0937222156

Không đơn thuần vì yêu thích cuộc sống lý tưởng phương Tây, các nhà đầu tư chọn định cư Mỹ theo chương trình EB5 là những người muốn ấp ủ một tương lai tươi sáng cho người thân và con em của họ bởi những phúc lợi xã hội tuyệt mời đến từ Mỹ.

Kể từ năm 1936, sau thi Đạo luật An sinh Xã hội (Social Security Act) được thông qua và liên tục hoàn thiện, phúc lợi xã hội Mỹ đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống người định cư tại đây.

Những phúc lợi xã hội được đề cập trong Đạo luật gồm:

Bảo hiểm xã hội liên bang

Bảo hiểm xã hội liên bang được lập ra cho người có việc làm, đang làm việc hoặc đã từng làm việc và cho phép thành viên gia đình tham gia, gồm các khoản như Retirement Benefits (tiền về hưu), Survivors Benefits (tiền dưỡng lão), Disability Benefits (tiền cho người khuyết tật) và Medicare Benefist (tiền chăm sóc y tế)…

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

Trợ cấp thất nghiệp (Unemployment Compensation)

Ở Mỹ, những ai xin nghỉ việc hay thất nghiệp là tự động được đăng ký nhận khoản này mặc cho họ có tài khoản tiết kiệm hay không. Trợ cấp có thể kéo dài từ 6 đên 9 tháng, tùy theo quy định từng bang.

Trợ cấp công cộng (Public Assistance)

Khoản này dành cho những ai có thu nhập thấp, người khiếm thị, người tàn tật, người già, gia đình không có thu nhập… Tiền trợ cấp sẽ điều chỉnh theo điều kiện sống từng trường hợp. Cần lưu ý, người đăng ký phải chấp nhận điều tra để đủ điều kiện đăng ký.

Phúc lợi cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Khoản này không cung cấp tiền mặt, thay vào đó là các dịch vụ, để đảm bảo và tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đạo luật An sinh Xã hội được áp dụng mọi nơi trên toàn lãnh thổ Mỹ, đảm bảo công bằng cho mọi người. Ngoại trừ trợ cấp công cộng, hầu như mọi biện pháp còn lại không phân biệt giàu-nghèo. Xin nói thêm, Cục An sinh Xã hội Mỹ quy còn định: người nhận tiền an sinh xã hội không nhất thiết phải ở Mỹ, để dễ dàng hơn cho những ai đã về hưu nhưng sinh sống ngoài Mỹ.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

Song song các chính sách phúc lợi theo Đạo luật An sinh Xã hội, còn rất nhiều phúc lợi khác liên quan đến lao động và định cư được Chính phủ Mỹ cung cấp như sau:

Bảo hiểm việc làm

Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance)

Tham dự chương trình này, người lao động hàng tháng phải trích một khoản trong tiền lương để nộp vào bảo hiểm. Khi thất nghiệp, người lao động có thể nhận bồi thường bằng 1 nửa tiền lương thực nhận.

Bồi thường cho công nhân (Worker’s Compensation Program)

Công nhân bị tai nạn được đăng ký nhận tiền nếu trước đó người chủ đóng bảo hiểm cho chính quyền bang hoặc công ty bảo hiểm. Mức bồi thường và thời gian nhận lệ thuộc vào khoản tiền đã được đóng, cũng có thể lệ thuộc vào chi phí y tế được báo cáo. Đặc biệt, tiền bồi thường cho công nhân không phân biệt người bị nạn (đã đăng ký) có quốc tịch Mỹ hay không, và không ảnh hưởng gì nếu họ chuyển đổi thân phận hay chọn nhập quốc tịch định cư Mỹ.

Bảo hiểm tàn tật của bang (State Disability Insurance)

California, Hawai, New Jersey, New York, và Puerto Rico là những bang duy nhất tham gia chương trình này. Chương trình dành cho người vì bệnh tật tạm thời mà không thể làm việc được. Điều này đồng nhĩa, người nhận bảo hiểm trong thời gian bệnh vẫn trong chế độ còn làm việc. Công tác chi trả sẽ nhưng khi họ hồi phục và đi làm trở lại.

Trợ cấp cho người có thu nhập thấp

Phiếu lương thực (Food Stamp)

Chính quyền cấp bang được Bộ Nông nghiệp Mỹ giải ngân để phát phiếu lương thực. Các phiếu này dùng để đổi nông phẩm được sản xuất tại Mỹ. Phiếu lương thực không có giá trị quy đổi tiền mặt và dùng để cứu tế cho những gia đình có thu nhập thấp. Lưu ý, chỉ có công dân và người định cư Mỹ mới được hưởng trợ cấp này.

Bữa ăn giá rẻ hoặc miễn phí trong trường học

Chương trình do Chính phủ Mỹ thiết lập để đảm bảo sức khỏe học sinh. Người không có quốc tịch Mỹ cũng được quyền tham gia.

Chương trình trợ cấp năng lượng gia đình

Đối với các hộ gia đình có nguồn thu nhập thấp, chương trình có khả năng giúp giảm chi phí các nguyên liệu dùng để biến đổi để đốt hoặc cung cấp điện cho cả người có và không có quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, chi phí sửa chữa các thiết bị sưởi ấm như lò sưởi, ống khói… cũng được tính vào trợ cấp.

Nhà ở công cộng giá rẻ

Chương trình này có 4 hình thức gồm nhà ở công cộng, nhà ở được trợ cấp, trợ cấp tiền thuê nhà và nhà ở giá rẻ. Để tham gia chương trình người đăng ký phải thỏa một trong hai điều kiện hoặc cả hai điều kiện: tuổi đời không dưới 62 và có thu nhập thấp.

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

Trợ cấp y tế

Trợ cấp thuốc men

Khác với bảo hiểm y tế, chương trình này chỉ dành cho công dân và những ai định cư ở Mỹ, nhằm giúp những gia đình có thu nhập thấp được hưởng bảo hiểm y tế.

Dịch vụ chăm sóc tại nhà

Chương trình này sẽ do chính quyền liên bang, cấp bang và huyện cùng nhau gánh vác. Lợi ích mà chương trình mang đến là cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người già 65 tuổi trở lên, người khiếm thị hoặc người tàn tạt, giúp họ sống tại nhà một cách an toàn mà không cần vào viện dưỡng lão hay các trung tâm cộng đồng.

Đầu tư định cư EB5 từ Chính Phủ Hoa Kỳ(Tham khảo)
https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-immigrant-investor-regional-centers

Lợi ích từ visa Mỹ

Visa đi du lịch Mỹ mà ước mơ của nhiều người bởi quyền lực của tấm thị thực này. Thêm nữa, visa đi Mỹ còn tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xin visa các nhiều nước yêu cầu khắt khe như Úc, Anh, các quốc gia EU…

Ưu tiên cho người sở hữu visa đi Mỹ:

Trong lúc visa đi Mỹ còn hiệu lực, chủ nhân được vào Columbia 90 ngày, Mexico và Bahamas 30 ngày

Khi có visa Mỹ còn hạn lưu trú 30 ngày, công dân Việt Nam được miễn visa đi Đài Loan

Visa Mỹ cho phép miễn chứng minh tài chính trong lúc xin visa đi hàn Quốc. Công dân Việt Nam chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc không quá 2 giờ khi visa đi Mỹ còn thời hạn; tức không cần làm thủ tục nhập cảnh mà trực tiếp vào phòng chờ, đợi chuyến bay tiếp theo

Nếu đã có visa Mỹ (dán vào hộ chiếu) mà vẫn còn hiệu lực thì không cần xin visa Hàn Quốc nhưng buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho chặng tới

Có quyền xin visa trực tuyến nếu muốn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh Tổng Hợp


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest