0937222156

Hoa Kỳ hiện liên tục nằm trong danh sách các quốc gia dẫn đầu có môi trường sống và phát triển đánh giá nhất thế giới. Đó cũng là lý do đất nước này không ngừng thu hút người đầu tư định cư từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đích đến cuối cùng của mọi người muốn xây dựng giấc mơ Mỹ là chiếc ‘thẻ xanh’ – thuật ngữ này được nhắc đến nhiều nhưng ít ai biết rõ định nghĩa, nguồn gốc và giá trị của nó. Vì vậy, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tấm thẻ quyền lực này với USASIA PACIFIC VIETNAM nhé.

1. Định nghĩa ‘thẻ xanh định cư Mỹ’?

Tấm thẻ xanh mà nhiều người ao ước là vật chứng cho tình trạng thường trú nhân của một công dân quốc tế tại Mỹ. Sở dĩ vật chứng này có tên gọi ‘thẻ xanh’ là vì sau Thế Chiến II, Chính phủ Mỹ đã dùng giấy màu xanh lá để in thẻ. Hiện, thẻ xanh định cư Mỹ được chia làm 2 loại:

 • Thẻ xanh 2 năm định cư ở Mỹ (hoặc thẻ xanh có điều kiện)
 • Thẻ xanh 10 năm định cư ở Mỹ (hoặc thẻ xanh vĩnh viễn và 10 năm là thời hạn chủ thẻ được yêu cầu đi làm mới)

Trên tấm thẻ xanh theo qui chuẩn thì phải có các thông tin quan trọng sau:

 • Họ và tên chủ nhân thẻ
 • Ngày tháng năm sinh, giới tính nam hoặc nữ, nơi sinh
 • Ngày đáo hạn của thẻ xanh
 • Dãy số A: bao gồm từ 8 đến 9 con số , hoặc thay bằng 9 con số. Đây là các số tương tự số an sinh xã hội để Sở Di Trú Mỹ có thể nhận dạng được mỗi người dân.

Với thẻ xanh 2 năm sống ở Mỹ, tấm thẻ có thời hạn 24 tháng. Trong thời gian hiệu lực, chủ thẻ cần thỏa mãn những điều kiện và pháp luật Mỹ được ra; bằng không, họ sẽ không còn cơ hội tiếp tục ở lại Mỹ, đồng nghĩa không còn cơ hội thay đổi trạng thái, đổi sang thẻ xanh 10 năm để định cư lâu dài ở Mỹ nữa.

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

2. Điều kiện làm thẻ xanh 2 năm?

Thẻ xanh 2 năm rất phổ biến trong chương trình đầu tư định cư EB5. Cụ thể, chương trình đi kèm 3 điều kiện quyết định

 • Một, chủ đầu tư hay chủ thẻ cần đầu tư không dưới 500.000 USD vào một dự án trong khu vực được khuyến khích đầu tư thông qua Regional Center hoặc đầu tư trực tiếp (tự mình đầu tư) với số vốn 1.000.000 USD cho một suất
 • Hai, nhà đầu tư phải thỏa mãn cam kết tạo đủ 10 việc làm thông qua bất kỳ hình thức đầu tư trực tiếp hay gián tiếp cho người trường thú hoặc người dân Mỹ ở địa phương
 • Cuối cùng, nhà đầu tư phải lưu trú tại Mỹ trên 6 tháng / năm trong 24 tháng đầu. Trường hợp muốn ở ngoài Mỹ hơn 6 tháng / năm, nhà đầu tư cần phải có giấy phép Re-Entry Permit của đại diện pháp luật.

Hướng dẫn làm Re-Permit Entry từ Sở Di Trú Mỹ (Tham khảo)

Trong chương trình bão lãnh vợ hoặc chồng, chủ thẻ xanh cần thỏa mãn ha yêu cầu từ chính quyền Mỹ. Một, hôn nhân của cả hai vẫn đang duy trì (cần có bằng chứng xác minh) và chủ thẻ xanh có điều kiện (2 năm ) không được rời Mỹ trên 6 tháng trong một năm.

Thỏa mãn những điều kiện trên đây, nhà đầu tư hay người bảo lãnh đã nắm chắc cơ hội xin chuyển đổi trạng thái lưu trú, đồng nghĩa đủ điều kiện nộp đơn xin cấp thẻ định cư Mỹ vĩnh viễn (10 năm).

3. Có được thẻ xanh nhờ chương trình EB5 đầu tư định cư tại Mỹ

Với thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (thẻ vĩnh viễn), muốn sở hữu, nhà đầu tư theo diện EB5 và người được bảo lãnh (vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân) phải gỡ bỏ điều kiện ràng buộc của thẻ xanh 2 năm thông qua một thủ tục cụ thể sẽ được USASIA PACIFIC VIETNAM tư vấn rõ ràng tới các thân chủ.

Chương trình định cư EB5 Mỹ dành cho nhà đầu tư  (Tham khảo)

https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/eb-5-investors

Bên cạnh đó, thẻ xanh vĩnh viễn còn có thể khả dụng với người làm việc lâu dài ở Mỹ, hay những ai được bảo lãnh bởi gia đình (thông qua quan hệ con – cái, cha – mẹ, ông – bà…). Cần lưu ý, khi đã sở hữu thẻ 10 năm, chủ thẻ cần tham gia thi nhập tịch để chính thức làm công dân Mỹ. Nếu chưa vượt qua kỳ thi, chủ thẻ xanh 10 năm phải liên tục gia hạn thẻ theo định kỳ 10 năm và phải thỏa điều kiện: không ra khỏi biên giới Mỹ hơn 6 tháng / năm.

4. Chuyển từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm?

Câu trả lời là không khó cũng chẳng dễ. Vì vậy, người bảo lãnh hoặc các nhà đầu tư định cư cần tìm hiểu rõ, để tránh gặp phải khó khăn trong quy trình cấp thẻ hay chuyển đổi tình trạng. Như đã chia sẻ, thẻ xanh 2 năm (có điều kiện) chủ yếu cấp cho vợ hoặc chồng muốn bảo lãnh người kia sang hoặc nhà đầu tư định cư qua chương trình EB5.

Trước khi làm đơn xin thẻ xanh 10 năm, chủ thẻ cần nộp đơn xin xóa bỏ tình trạng lưu trú kèm điều kiện 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Nếu đương đơn đang tham gia đầu tư diện EB5, cần bổ sung thêm bằng chứng liên quan.

Sở hữu thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB5

 • Đương đơn diện bảo lãnh vợ hoặc chồng thì nộp đơn I-751, để yêu cầu hủy bỏ tình trạng lưu trú kèm điều kiện
 • Đương đơn diện đầu tư định cư EB5 thì nộp đơn I-829, để yêu cầu hủy bỏ tình trạng lưu trú kèm điều kiện

Nên chọn các trung tâm có uy tín để tư vấn trực tiếp hỗ trợ bạn về chương trình EB5

Tuy nhiên, trong quá trình nộp đơn và gửi yêu cầu sẽ có nhiều quá trình phát sinh. Do đó nhà đầu tư hay người bảo lãnh cần tìm đến các trung tâm uy tín, để có được dịch vụ an toàn và nhanh chóng.

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest