0937222156

Tọa lạc vùng Tây Bắc Thái Bình Dương thuộc Hoa Kỳ, thành phố Seattle nằm phía Tây bang Washington trên dải đất giữa eo biển Puget và hồ Washington – cách biên giới Mỹ và Canada một khoảng 160km về phía Nam. Tên gọi thành phố chính là tên của vị tù trưởng dẫn đầu các bộ lạc DuwamishSuquamish.

1. Tổng quan thành phố Seattle

Không những là trung tâm đô thị lớn thứ 15 Hoa Kỳ gồm Seattle – Tacoma – Bellevue, Seattle còn là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng. Thống kê dân số tháng 4/2009 cho thấy Seattle có xấp xỉ 671.000 người trong khi toàn vùng có hơn 4 triệu dân.

Seattle nằm trên quốc lộ số 5, cách phía Bắc Portland 270 cây số; phía Nam Vancouver 230 cây số. Đáng chú ý, cảng và sân bay quốc tế của Seattle – Tacoma là cửa ngõ lớn đi đến Châu Á, vùng Alaska và mọi nơi trên thế giới.

Từ Seattle, đi khoảng 140 cây về phía Bắc bằng phà (hoặc 180 cây số đường bộ) sẽ đến Victoria của Bristish Comlubia (Canada). Còn đi từ Seattle 450 cây số sang phía Đông sẽ gặp Spokane.

Trở lại với tên gọi “Seattle”, cái tên được hợp thức hóa vào năm 1853 sau khi David Swinson đề xuất gọi theo tên của Sealth (tù trưởng của hai bộ lạc bản địa). Từ 1869 đến 1882, Seattle bắt đầu nổi lên với tên “Queen City”.

Sau đó, một cuộc thi diễn ra năm 1980 đã mang lại cho Seattle tên gọi “Emerald City” (Thành phố Ngọc lục bảo) với hàm ý rằng thành phố có nhiều không gian xanh. Thêm nữa, thành phố còn nhiều tên gọi không chính thức khác như “Gateway to Alaska”, “Rain City” và “Jet City” (bởi có trụ sở Boeing đặt ở đây).

Định cư Mỹ tại Seattle dễ dàng với visa EB5

Người dân Seattle nổi tiếng với sức tiêu thụ cà phê lớn. Đây còn là nơi những hãng như Starbucks, Seattle’s Best Coffee và Tully’s đặt trụ sở. Dữ liệu thống kê của chính phủ Hoa Kỳ còn cho thấy Seattle là nơi có chỉ số giáo dục cao – 69,5% người dân trên 25 tuổi đạt bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Chưa hết, cư dân Seattle còn đạt chỉ số thu nhập bình quân cao nhất nhì nước Mỹ. Hiện, Seattle phát triển mạnh ở mảng công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và giải trí; trở thành nơi giao thoa giữa công nghệ và thiên nhiên.

Trước đây, Seattle dày đặc đường sắt và đường tàu ngầm nhưng hiện thời đã bị thay thế bởi xe buýt và xe hơi.

Cộng đồng kinh doanh của Seattle rất gắn kết. Chính họ đã cùng nhau tìm ra giải pháp loại trừ khí thải của những năm 1980. Small Business Development Center – một trung tâm hội ngộ các nhà đầu tư – đã phối hợp với Downtown Denver PartnershipColorado Technology Association để mở một khu vực mới dành cho doanh nhân trẻ và những ai mê công nghệ. Trung tâm tập trung vào những công ty tiềm năng, tư vấn đầu tư, cho vay ngắn hạn và đem lại cơ hội nghề nghiệp.

2. Đầu tư định cư Seattle năm 2018

Báo cáo Emerging Trends in Real Estate năm 2018 dự đoán kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng chậm nhưng cực kỳ ổn định. Đại diện công ty kiểm toán PwC cho hay, lần đầu tiên trong 5 năm, người dân cảm giác an tâm với tốc độ tăng trưởng.

Và, sự tăng trưởng ổn định sẽ tiếp tục duy trì ở những thị trường phụ, nhỏ. Lý do nằm ở tính thanh khoản cao, công với sự tập trung của những công dân trẻ lao động có tay nghề. Nền kinh tế đa dạng, năng động ở những thành phố nhỏ cực kỳ thu hút các nhà đầu tư, gồm cả đầu tư định cư Mỹ 2018.

Đầu cư định cư EB-5 Mỹ năm 2018

Cũng theo báo cáo, Seattle lọt top thị trường tăng trưởng ổn định cho nhà đầu tư lẫn người định cư nhờ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, kinh tế đa dạng và lao động được giáo dục bài bản. Seattle đã bức phá, vượt qua sự thống trị của các thành phố bang Texas, Austin, Forth Worth sau 3 năm liền để lên hạng cao nhất.

Houston – thành phố dẫn đầu năm 2015 – bất ngờ xuống hạng 60 sau những thay đổi chóng vánh của thị trường năng lượng và ảnh hưởng từ 2 cơn bão Harvey Irma.

Seattle lên top nhờ có vị thế thuận lợi và con người toàn diện – một kiểu mẫu thành phố ‘cửa khẩu’. Những thành phố cửa khẩu như Seattle đã bị bỏ quên trong những năm qua khi người định cư đổ dồn vào các trung tâm tài chính nhưng cuối cùng gặp phải suy thoái.

Đầu tư định cư EB5

Sự phồn thịnh của Seattle nói riêng và các thành phố cửa khẩu nói chung phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng và thị trường đang phát triển. Seattle có ưu điểm là giao thông cực kỳ phát triển. Bên cạnh đầu tư định cư ở Mỹ và Seattle năm 2018, các nhà đầu tư cần chú ý đến xu hướng đầu tư năm 2018 gồm:

– Thế hệ Z nâng tầm ảnh hưởng thêm khu vực buôn bán và nơi làm việc
– Thiếu hụt lao động và vật liệu xây dựng ở thị trường nhà ở
– Hợp tác đầu tư nhiều gia đình tiếp tục là loại hình an toàn
– Nhà ở gia đình trung lưu tiếp tục phát triển

Phân loại chương trình đầu tư định cư EB5 (Tham khảo)
https://www.uscis.gov/working-united-states/permanent-workers/employment-based-immigration-fifth-preference-eb-5/about-eb-5-visa-classification

Top 10 thị trường (thành phố) đầu tư, định cư, kinh doanh và nhà ở năm 2018:

1. Seattle, Washington
2. Austin, Texas;
3. Salt Lake City, Utah;
4. Raleigh/Durham, North Carolina;
5. Dallas/Fort Worth, Texas;
6. Fort Lauderdale, Florida;
7. Los Angeles, California;
8. San Jose, California;
9. Nashville, Tennessee; and
10. Boston, Massachusetts.

Định cư Mỹ dễ dàng và nhanh chóng năm 2018

USASIA PACIFIC VIETNAM là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ đầu tư định cư EB5. Đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Một trong những nơi chuyên nghiệp và bảo đảm để bạn lựa chọn. Miễn phí tư vấn và nhiệt tình trong khâu phục vụ là mục đích của chúng tôi mang đến cho bạn.

Ngọc Huynh Tổng Hợp


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 MIỄN PHÍ

USASIA PACIFIC VIETNAM
Được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận chương trình đầu tư EB-5 tại Việt Nam

Số ĐT: 0937222156
Mail: nhatnguyen@usasiapacific.com
Website: http://usasiapacific.vn/

Translate »

Pin It on Pinterest