0937222156

THÔNG TIN EB-5 BOND

EB-5 là gì?

GIỚI THIỆU EB-5

• EB-5 không chỉ là một giao dịch đầu tư; lợi nhuận thu được từ đầu tư EB-5 có quy mô lớn.
• Từ một gia đình tìm kiếm một khởi đầu mới, cho một đứa trẻ được giáo dục đẳng cấp thế giới.
• EB-5 đóng vai trò là cầu nối cho các cơ hội trong tương lai.

Tại sao EB-5 quan trọng?
Đầu tư EB-5 là một Win-Win-Win.

1. Các nhà phát triển được tiếp cận với vốn khả dụng.
2. Cộng đồng hưởng lợi từ tăng việc làm.
3. Nhà đầu tư nước ngoài có thể nhập cư hợp pháp và an toàn vào Hoa Kỳ.

Vậy EB-5 là gì? 
• Chương trình EB-5 là chương trình nhập cư do Quốc hội tạo ra vào năm 1990.
• Người nước ngoài có thể có Thẻ xanh nếu đầu tư 500.000 đô la Mỹ hoặc 1.000.000 đô la Mỹ vào một dự án địa phương tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian ở Mỹ.
• Chương trình được sự ủng hộ của đảng. Từ năm 2005, chương trình EB-5 đã đảm bảo hơn 6,5 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài và đã tạo ra hơn 131,000 công việc toàn thời gian mới, miễn phí cho người nộp thuế.

EB-5 đầu tư trực tiếp vào Mỹ. 
• Hàng năm, Chương trình EB-5 chiếm ít hơn 1% số thị thực do Hoa Kỳ phát hành Trong suốt quá trình này, các nhà đầu tư EB-5 phải chịu cùng kiểm tra lý lịch và kiểm tra an ninh quốc gia khi những người xin cấp thị thực khác và khả năng cuối cùng nộp đơn xin quốc tịch phải tuân theo cùng tiêu chí với những người có thị thực khác. Giống như bất kỳ loại xe đầu tư nào khác, các quỹ đầu tư EB-5 chịu sự điều chỉnh của luật và các quy định về chứng khoán và chống gian lận.
• Các khoản đầu tư được thực hiện thông qua chương trình EB-5 của Mỹ phải “có nguy cơ” giống như cách mà các khoản đầu tư vào chứng khoán hoặc quỹ cổ phần có rủi ro cố hữu. Không có sự đảm bảo về tài chính.
• Các khoản đầu tư được thực hiện thông qua chương trình EB-5 của Mỹ phải “có nguy cơ” giống như cách mà các khoản đầu tư vào chứng khoán hoặc quỹ cổ phần có rủi ro cố hữu. Không có sự đảm bảo về tài chính.
• Nếu đơn xin của họ được chấp thuận bởi USCIS, các nhà đầu tư EB-5 nhận được thị thực có điều kiện có giá trị trong hai năm. Để được cấp thị thực thường trú, các nhà đầu tư phải chứng minh được rằng những lợi ích kinh tế bắt buộc từ việc đầu tư của họ đã đạt được.

Sự khác biệt
Với sự tin cậy là nền tảng mà chúng tôi hoạt động, chúng tôi được hướng dẫn bởi 3 nguyên tắc:
1. Trung thực và Liêm Chính
Cách tiếp cận đơn giản của chúng tôi đảm bảo rằng sự mong đợi của các đối tác và nhà đầu tư dự án của chúng tôi được quản lý ngay từ đầu. Cho dù bạn là một nhà đầu tư hay một nhà phát triển, bạn sẽ biết liệu EB-5 có phù hợp với bạn ngay từ đầu.

2. Tính trong suốt
Các máy ảnh xây dựng trực tuyến của chúng tôi và cập nhật dự án hàng tháng là một vài ví dụ về cách chúng tôi cập nhật cho bạn về quá trình EB-5. Chúng tôi kết nối các thách thức về văn hoá và địa lý bằng cách đảm bảo rằng mọi người luôn luôn cập nhật.

3. Tiếp cận
Chúng tôi xem các đối tác của chúng tôi như là đội của chúng tôi và chúng tôi luôn luôn làm cho mình có sẵn. Chúng tôi có chính sách mở cửa tại cả hai văn phòng của chúng tôi tại Bang Washington, Việt Nam và Trung Quốc và mời tất cả các đối tác của chúng tôi vào Hội nghị Đầu tư Hàng năm của chúng tôi.

Sự phù hợp
• Tất cả chúng ta đều đang trong quá trình này. Sự đầu tư thành công của bạn và nhập cư vào Hoa Kỳ là thành công của chúng tôi. Sự quan tâm chung của chúng tôi là lý do chúng tôi cố gắng đạt được mức độ an toàn cao nhất trong mỗi dự án mà chúng tôi đưa ra thị trường.
• Sau khi tìm hiểu tình huống độc đáo của nhà đầu tư chúng tôi có những lúc chúng tôi khuyên khách hàng tìm kiếm các tuyến nhập cư thay thế khác với EB-5. Đây là cam kết của chúng tôi để cung cấp dịch vụ cá nhân cho mỗi một trong những nhà đầu tư của chúng tôi.
• An ninh • Tất cả chúng ta đều đang trong quá trình này. Sự đầu tư thành công của bạn và nhập cư vào Hoa Kỳ là thành công của chúng tôi. Sự quan tâm chung của chúng tôi là lý do chúng tôi cố gắng đạt được mức độ an toàn cao nhất trong mỗi dự án mà chúng tôi đưa ra thị trường.

Tính minh bạch
• Các quy trình của chúng tôi được minh bạch ở mức cao nhất. Các nhà đầu tư được chào đón đến thăm văn phòng của chúng tôi và gặp gỡ với nhóm Trung Quốc và Hoa Kỳ của chúng tôi, tiến hành thăm quan các địa điểm và tham dự Hội nghị Đầu tư Hàng năm của chúng tôi. Chúng tôi cũng đảm bảo lắp đặt máy quay web xây dựng để các nhà đầu tư của chúng tôi có thể xem dự án của họ mọi lúc, mọi nơi.

Giám sát pháp lý
• Chúng tôi tự hào rằng việc xem xét pháp lý trong nhà của chúng tôi là duy nhất trong ngành công nghiệp EB-5. Chúng tôi chủ động để cung cấp cho tất cả các nhà đầu tư của chúng tôi một bản đánh giá pháp lý miễn phí tại chỗ, về đơn của họ trước khi trình USCIS. Cách tiếp cận này là một trong nhiều lý do mà tất cả các nhà đầu tư của chúng tôi đã nhận được phê duyệt.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHẬP CƯ EB-5

Hỏi: Chương trình Trung tâm EB-5 là gì?
Đáp: Năm 1990, theo mục 203 (b) (5) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA), 8 USC §1153 (b) (5), Quốc hội Hoa Kỳ tạo ra người nhập cư ưu tiên thứ 5 (EB-5) Loại visa. Mỗi năm, điều khoản này cấp 10.000 visa nhập cư cho các cá nhân có đủ tư cách để xin tư cách lưu trú lâu dài trên cơ sở đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới có lợi cho nền kinh tế Mỹ.

Để khuyến khích nhập cư thông qua chương trình EB-5, Quốc hội Hoa Kỳ đã thành lập Chương trình Trung tâm Khu vực vào năm 1993. Chương trình này dành riêng cho mỗi năm một ngàn thị thực cho các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký thông qua Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) được chỉ định là Trung tâm Vùng. Một nhà đầu tư muốn xin thị thực nhập cư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng được chỉ định thường phải thực hiện một khoản đầu tư đủ điều kiện là $ 1,000,000 USD. Đối với các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn hoặc trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA) với mức thất nghiệp cao hơn bình thường, các nhà đầu tư xin thị thực EB-5 có thể hội đủ điều kiện với mức đầu tư nhỏ hơn là 500.000 USD. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài phải chứng minh rằng đầu tư tạo ra ít nhất 10 việc làm của Mỹ thông qua các tác động trực tiếp, gián tiếp và gây ra.

Q. Số vốn cần thiết tối thiểu để đầu tư để xin thị thực EB-5 là gì?
A. Khi đầu tư qua Trung tâm Khu vực, yêu cầu đầu tư vốn tối thiểu là 500.000 USD khi bạn chọn một dự án ở một khu vực nông thôn được chỉ định hoặc Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA). Đối với các dự án khác không đáp ứng các tiêu chí này thì yêu cầu đầu tư vốn là 1.000.000 USD. Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các dự án có chất lượng cư trú ở khu vực nông thôn hoặc TEA được Nhà nước Washington chỉ định để đảm bảo rằng chúng tôi đầu tư vào cơ hội nhập cư có sẵn cho càng nhiều nhà đầu tư đủ điều kiện càng tốt.

H. Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA) là gì?
A. Khu vực Việc làm Mục tiêu, hoặc TEA, là một khu vực địa lý ở Hoa Kỳ hoặc là nông thôn (có dân số dưới 20.000), không phải là một phần của MSA, hoặc có tỷ lệ thất nghiệp là 150% trung bình quốc gia.

H. Những lợi ích của Thẻ xanh là gì?
A. Có nhiều lợi ích để có Thẻ xanh Hoa Kỳ. Mỗi người đều có những lý do riêng muốn được định cư tại Hoa Kỳ, và việc có Thẻ Xanh cung cấp nhiều lợi ích giúp nhà đầu tư hoàn thành mục tiêu của mình. Một số lợi ích của việc Bảo đảm Thẻ xanh Hoa Kỳ bao gồm:
1. Tất cả các cư dân thường trú hợp pháp theo Chương trình Nhà Đầu tư EB-5 được hưởng các quyền và lợi ích như mọi cư dân hợp pháp khác của Hoa Kỳ. 
2. Hoa Kỳ là một bến cảng an toàn cho gia đình bạn cũng như cho tài sản cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn có Thẻ Xanh lá cây có thể vào Hoa Kỳ bất cứ lúc nào và ở lại cho đến khi nào họ muốn.
3. Nhà đầu tư EB-5 có Thẻ Xanh có quyền truy cập vào Hoa Kỳ vì mục đích cá nhân, thương mại và kinh doanh. 
4. Những người thường trú nhân đi du lịch đến Mỹ mà không cần thị thực. 
5. Nhà đầu tư EB-5 có thể làm việc, sinh sống, hoặc sở hữu doanh nghiệp của mình ở bất cứ đâu ở Hoa Kỳ. 
6. Hoa Kỳ có các trường cao đẳng và đại học được quốc tế công nhận cho cả giáo dục đại học và nghiên cứu sau đại học. Là một thường trú nhân, các nhà đầu tư EB-5 có thể hưởng lợi từ việc giảm học phí liên quan đến cư trú tại Hoa Kỳ. 
7. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ thấp hơn hầu hết các quốc gia công nghiệp lớn. Hàng tiêu dùng, dịch vụ và nhà ở rẻ hơn đáng kể so với các dịch vụ và hàng hoá tương đương ở hầu hết các nước khác.
8. Học sinh có thể làm việc ở Mỹ trong khi học đại học và sau đó tiếp tục làm việc sau đó, cho phép sinh viên chi trả một phần cho việc học tập và làm việc khi đang theo học các chương trình sau đại học và sau đại học.
9. Hoa Kỳ cung cấp nhiều quyền lợi về tài chính, xã hội và giáo dục – các trường công lập, y tế và chăm sóc y tế, an sinh xã hội và giáo dục.
10. Nhà đầu tư có khả năng mang các thành viên khác đến Hoa Kỳ sau khi nộp đơn phù hợp, và có thể có được quốc tịch Hoa Kỳ sau 5 năm cư trú ở Hoa Kỳ
11. Thường trú nhân không yêu cầu phải gia hạn hoặc nộp lại đơn. Các loại thị thực khác của người Mỹ không nhập cư, như E-2 và H có thể không bao giờ mang lại thời gian lưu trú vĩnh viễn, có thời hạn và yêu cầu nộp thêm hồ sơ với USCIS hoặc Bộ Ngoại giao. Hơn nữa, luật nhập cư Hoa Kỳ có thể thay đổi và ngăn cản sự chấp thuận trong tương lai khi cần phải gia hạn thị thực.

Hỏi: Ai có đủ điều kiện nhận được thường trú nhân (Green Card)?
A. Nhà đầu tư, vợ / chồng, và tất cả trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều đủ điều kiện nhận Thẻ Xanh thông qua chương trình EB-5.

Hỏi: Tôi có kinh nghiệm kinh doanh hoặc giáo dục trước đây không?
A. Nhà đầu tư không bắt buộc phải có kinh nghiệm kinh doanh trước. Tương tự như vậy, nhà đầu tư không bắt buộc phải chứng minh trình độ học vấn tối thiểu. Yêu cầu duy nhất cho nhà đầu tư là họ có số tiền đầu tư cần thiết từ vốn có được hợp pháp và có thể cung cấp tài liệu cá nhân cần thiết cho USCIS.

Hỏi: Tôi phải nói tiếng Anh không?
A. Không, USCIS không yêu cầu bạn nói tiếng Anh để đủ điều kiện cho chương trình EB-5. Tuy nhiên, tất cả các tài liệu gửi kèm với đơn xin EB-5 của bạn (Mẫu I-526) phải là các tài liệu bằng tiếng Anh do chủ đầu tư ký. Bất kỳ tài liệu nào không phải tiếng Anh đều phải kèm theo bản dịch được chứng nhận.

Hỏi: Yêu cầu phải thu được tài sản của nhà đầu tư là gì?
A. Theo quy định của USCIS, nhà đầu tư phải chứng minh hoặc cung cấp bằng chứng về tài sản của mình được thu được theo cách hợp pháp. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải chứng minh được quỹ đầu tư của mình thông qua kinh doanh hợp pháp, tiền lương, đầu tư, kinh doanh bất động sản, thừa kế, quà tặng, khoản vay, hoặc các phương tiện hợp pháp khác.

Q. Có thể có tiền cho cha mẹ hoặc người thân khác được sử dụng để đầu tư EB-5?
Đ. Có, miễn là mọi khoản thuế quà tặng áp dụng được thanh toán. Cũng cần phải chứng minh rằng món quà là một giao dịch thực sự “dài tay” và không phải là một mưu mẹo nhỏ hoặc rằng các quỹ có năng khiếu sẽ được trả lại sau khi được cấp thường trú .

Hỏi: Có phải thị thực EB-5 dành cho người từ bất kỳ nước nào trên thế giới?
A. Về mặt kỹ thuật, có, một người từ bất kỳ nước nào trên thế giới đủ điều kiện để xin thị thực EB-5. Tuy nhiên, một số quốc gia có ít tài liệu thuế và tài chính đáng tin cậy hơn sẽ yêu cầu những người từ các quốc gia này tích cực làm việc để cung cấp đầy đủ nguồn chứng minh cho USCIS.

Hỏi. Tôi có thể tìm thấy các bản sao của các mẫu, luật, và quy định có liên quan để nghiên cứu ở đâu?
A. Tất cả các mẫu đơn liên quan có thể được tìm thấy trên trang web USCIS.

H. Sự khác biệt giữa một thẻ xanh có điều kiện và không có điều kiện là gì?
A. Theo các quy định của USCIS, một nhà đầu tư chấp nhận thị thực của nhà đầu tư EB-5 nhận Thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong vòng hai năm. Một năm chín tháng sau khi Green Card có điều kiện được ban hành, một cửa sổ ba tháng sẽ mở ra trong thời gian đó một nhà đầu tư nộp một đơn khác với USCIS để xác minh rằng tất cả các quỹ đã được đầu tư và các yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng. Khi điều kiện được xóa khỏi Thẻ xanh tạm thời, tình trạng cư trú đầy đủ được cấp và cấp cho Người chủ đầu tư một Thẻ xanh vĩnh viễn. Nếu không, hai thẻ cung cấp các quyền và đặc quyền như nhau.

Q. Các bước để xử lý đơn xin thị thực EB-5 là gì?
A. Bước 1: Đơn I-526 của USCIS Mẫu Đơn của Người Nước Ngoài Doanh nhân. Đây là bước chính thức đầu tiên của bạn trong quá trình EB-5 sau khi hoàn thành bản Thắc Mắc Nhà Đầu Tư Được Chứng Nhận của bạn, chọn một Dự Án, ký kết tất cả các tài liệu thích hợp để đăng ký Dự án Trung tâm Khu vực, và đặt tiền của bạn vào quỹ dự án. Đơn I-526 được luật sư nhập cư của bạn gửi cho USCIS cùng với các tài liệu hỗ trợ chứng minh rõ ràng rằng đầu tư của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu EB-5.
• Bước 2: Mẫu USCIS I-485 / Tái duyệt lãnh sự. Sau khi nhận được sự chấp thuận của Đơn I-526, các nhà đầu tư đã cư trú ở Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng (Mẫu I-485) cho USCIS. Đối với các nhà đầu tư ở ngoài Hoa Kỳ – quy trình tương tự nhưng yêu cầu nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực nhập cư tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước họ cư trú.
• Bước 3: Mẫu I-829 của USCIS – Đề xuất của Doanh nhân để Hủy bỏ Điều kiện. Một năm chín tháng sau khi chấp thuận I-526 ban đầu, các nhà đầu tư có thể nộp Mẫu I-829 đã hoàn thành với USCIS để có điều kiện rút khỏi Thẻ Xanh và thiết lập thường trú. Với đơn kiện này, nhà đầu tư phải chứng minh rằng khoản đầu tư được duy trì trong suốt giai đoạn hai năm có điều kiện và các yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng bởi dự án. Trong quá trình này, nhà đầu tư được Trung tâm Vùng lựa chọn cung cấp các tài liệu cần thiết. Sau khi chấp thuận đơn I-829, tình trạng thường trú nhân đầy đủ được trao cho nhà đầu tư và vợ / chồng và bất kỳ trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.

Q. Nếu I-526 kiến ​​nghị của tôi được sự chấp thuận của USCIS, mục đích của việc áp dụng Lãnh sự quán và phỏng vấn là gì, và làm thế nào lâu sau thì tôi nhận được Thẻ Xanh của tôi?
A. Sau khi chấp thuận đơn I-526 của bạn, bạn phải đợi thông báo từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn Visa. Mục đích của thủ tục này là đảm bảo rằng chủ đầu tư và gia đình họ phải trải qua kiểm tra y tế, cảnh sát, an ninh và nhập cư trước khi thị thực thường trú có điều kiện được ban hành. Tại cuộc phỏng vấn, nhân viên lãnh sự có thể giải quyết những vấn đề này cũng như thông tin in trên tờ đơn kể cả việc I-526 yêu cầu nhà đầu tư để tóm tắt bản chất của đầu tư nhập cư của mình. Nếu nhà đầu tư và gia đình của mình đang ở Hoa Kỳ, thì bạn có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng bằng cách nộp mẫu đơn I-485 cùng với hỗ trợ tài liệu tại văn phòng thích hợp của USCIS.

Hỏi: Tôi có thể nộp đơn nếu USCIS đã bị USCIS từ chối hoặc chấm dứt trong quá khứ để xin thị thực L-1, E-2, B hoặc khác?
A. Từ chối trong quá khứ không loại trừ người nộp đơn, trừ khi các lý do liên quan đến gian lận nhập cư hoặc các vấn đề lớn khác. Điều quan trọng nhất là tất cả các vấn đề lịch sử về hình sự, y tế, hoặc nhập cư Hoa Kỳ phải được tiết lộ cho các đối tác liên quan và luật sư trước khi nộp đơn của bạn.

Hỏi: Sau khi được chấp thuận, có thể các thành viên của cuộc phỏng vấn gia đình ở các quốc gia khác nhau không?
A. Thành viên gia đình có thể phỏng vấn ở các quốc gia khác nhau. Nước xuất xứ hoặc nơi mà gia đình có quan hệ hiện tại là địa điểm phỏng vấn tiêu chuẩn. Thường thì một thành viên trong gia đình ở một quốc gia khác, chẳng hạn như một học sinh đang theo học tại Hoa Kỳ. Sinh viên không phải quay trở lại nước xuất xứ và có thể điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ tại văn phòng khu vực của USCIS.

Q. Vấn đề nào thường gây ra nhiều vấn đề nhất khi xin thị thực EB-5?
A. Khu vực có vấn đề phổ biến nhất cho các nhà đầu tư là không đủ tài liệu về nguồn vốn. Nhiều người cố gắng tiết lộ thông tin ít nhất có thể để có được hồ sơ trả lại với yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Tốt hơn là cung cấp quá nhiều thông tin thay vì thông tin quá ít. Trong thời kỳ cảnh báo khủng bố và nghi ngờ về rửa tiền, các nhà phân xử của USCIS đòi hỏi phải có nguồn tài chính tốt.

H. Tôi phải ở lại Hoa Kỳ mỗi năm bao lâu?
A. Yêu cầu đầu tiên của bất kỳ nhà đầu tư nào sau khi nhận được thị thực tại cơ quan lãnh sự ở Hoa Kỳ ở nước ngoài là nhập cảnh Hoa Kỳ trong vòng 180 ngày kể từ ngày được cấp thị thực từ lãnh sự quán. Nhà đầu tư phải sau đó thiết lập khu cư trú tại Hoa Kỳ. Bằng chứng về ý định cư trú bao gồm mở tài khoản ngân hàng, lấy bằng lái xe hoặc số an sinh xã hội, đóng thuế thu nhập của tiểu bang và liên bang, thuê và mua nhà. Người cư trú tại Hoa Kỳ có thể làm việc ở nước ngoài nếu được yêu cầu dựa trên bản chất của nghề kinh doanh. Tuy nhiên, tất cả các cư dân vĩnh viễn phải ở lại Hoa Kỳ trong hơn 6 tháng trong mỗi năm, hoặc có thể coi là đã bỏ địa vị thường trú.

H. Sự khác nhau giữa thường trú và quốc tịch là gì?
A. Một khi bạn nhận được Thẻ Xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, bạn có hầu hết các quyền và nghĩa vụ của công dân Hoa Kỳ, ngoại trừ việc bạn không thể bỏ phiếu và không được hưởng các khoản trợ cấp công cộng nhất định. Bạn phải tuân theo các yêu cầu nộp thuế giống nhau và có cùng mức thuế suất và khấu trừ như công dân Hoa Kỳ.
• Một trong những quyền quan trọng nhất mà người cư trú hợp pháp có thể có là quyền nộp đơn xin Quốc tịch Hoa Kỳ sau khi cư trú tại Hoa Kỳ trong năm (5) năm. Có hai cách để trở thành một công dân Hoa Kỳ. Một là do sinh ra ở Mỹ hoặc sinh ra với một công dân Hoa Kỳ. Thứ hai là bằng cách nhập quốc tịch. Bước đầu tiên để trở thành Công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch là trở thành Thường trú nhân hợp pháp (LPR). Là một LPR trong 5 năm là một trong những yêu cầu cơ bản cần thiết để đủ điều kiện nhập tịch. Yêu cầu thứ hai là duy trì sự hiện diện về thể chất ở Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong suốt 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch. Một khi bạn nhập quốc tịch và trở thành một công dân Hoa Kỳ,

Q. Tài khoản ủy thác là gì và khi nào nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản này?
A. Tài Khoản Ủy Thác Ngân Hàng Ủy Thác là một tài khoản giữ hợp pháp được thành lập trong một ngân hàng có uy tín. Loại tài khoản này thường được sử dụng trong việc bán bất động sản, kinh doanh và tài sản cá nhân. Để đáp ứng các yêu cầu của EB-5, nhà đầu tư phải chuyển số tiền đầu tư 500.000 đô la vào Tài khoản Escrow Project trước khi nộp đơn I-526 để xin thị thực EB-5. Một phần của quá trình nộp đơn yêu cầu nhà đầu tư chứng minh số tiền đầu tư đã được đầu tư vào Hoa Kỳ. Thông thường, bằng chứng về vốn đầu tư bao gồm biên lai chuyển khoản và giấy xác nhận của Ngân hàng do ngân hàng phát hành.

Hỏi: Tài khoản ngân hàng thế chấp làm thế nào để bảo vệ tôi trước nguy cơ mất tiền của tôi?
A. Khoản tiền đặt cọc ban đầu từ nhà đầu tư được đặt trong một Tài khoản Ngân hàng Ủy thác. Khi Tài khoản Ngân Hàng Ủy Thác được thành lập, các quỹ tiếp tục thuộc về nhà đầu tư. Luật sư hoặc ngân hàng có thoả thuận với nhà đầu tư cho phép các khoản tiền được giải phóng khỏi tài khoản chỉ sau khi đơn I-526 của nhà đầu tư đã được USCIS chấp thuận.

Q. Trung tâm Khu vực EB-5 là gì?
A. Trung tâm Khu vực EB-5 là một tổ chức, do USCIS chỉ định và điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế tạo việc làm bằng cách tổng hợp nguồn vốn huy động từ chương trình đầu tư của người nhập cư EB-5. Các trung tâm khu vực có thể được sở hữu công khai, (ví dụ bởi một cơ quan phát triển kinh tế thành phố, tiểu bang, hoặc khu vực), thuộc sở hữu của tư nhân, hoặc là một đối tác công tư.

Hỏi: Các Trung Tâm Vùng làm gì?
A. Xác định các cơ hội đầu tư sẽ tạo ra việc làm trong cộng đồng địa phương, thường hợp tác với các cơ quan phát triển kinh tế. 
• Hỗ trợ tiếp thị các cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. 
• Đảm bảo rằng việc chào bán đầu tư tuân theo luật chứng khoán của liên bang và tiểu bang và các quy định của SEC cũng như các yêu cầu EB-5 cụ thể.

H. Các khoản đầu tư EB-5 liên kết với các Trung tâm Khu vực được cấu trúc như thế nào?
A. Các khoản đầu tư EB-5 liên kết với các Trung tâm Vùng EB-5 được thực hiện thông qua các vị trí cá nhân – việc bán chứng khoán cho một số lượng tương đối nhỏ các nhà đầu tư được lựa chọn. Giống như tất cả các vị trí riêng, được các công ty sử dụng để huy động vốn trong một số bối cảnh, các vị trí cá nhân EB-5 được điều chỉnh bởi luật pháp và quy định về chứng khoán của liên bang và tiểu bang.
• Bản ghi nhớ về vị trí riêng được xây dựng chi tiết về việc cung cấp đầu tư, bao gồm giải thích chi tiết về dự án sẽ được tài trợ cùng với các thông tin về rủi ro và thông tin cụ thể phù hợp với tất cả các luật liên bang và tiểu bang hiện hành. Kinh tế của dự án liên quan đến EB-5 cụ thể – dự kiến ​​tạo việc làm – cũng được nêu chi tiết trong bản ghi nhớ. Trong một số trường hợp, tổ chức phát hành bản ghi nhớ tư nhân là một Trung tâm Khu vực EB-5. Trong các trường hợp khác, người phát hành là doanh nghiệp sẽ nhận được các quỹ đầu tư và được liên kết với Trung tâm Khu vực.

Hỏi: Các nhà đầu tư gặp rủi ro trong đầu tư trung tâm khu vực EB-5?
A. Theo luật, các khoản đầu tư EB-5 phải “có nguy cơ” theo cùng một cách mà bất kỳ cổ phần, cổ phiếu hoặc các loại hình đầu tư khác mang rủi ro cố hữu. Các trung tâm khu vực, giống như các tổ chức khác có cơ hội đầu tư vào thị trường, không thể đảm bảo lợi tức đầu tư. Trung tâm khu vực cũng không thể đảm bảo trả lại vốn đầu tư cho nhà đầu tư.

H: Các công ty có nguy cơ gì khi chấp nhận đầu tư EB-5?
A. Các công ty không chịu thêm rủi ro cho đầu tư EB-5. Họ tương tác với tiền như bất kỳ vốn chủ sở hữu khác hoặc đầu tư tài chính, mặc dù thường với chi phí thấp hơn.

Hỏi: Các lựa chọn tài chính của trung tâm EB-5 cho các công ty có rẻ hơn các nguồn vốn khác không?
A. Có. Trong nhiều trường hợp, nguồn vốn EB-5 là một hình thức chi phí thấp hơn các giải pháp thay thế vì nhu cầu đầu tư của người đầu tư trở lại từ đầu tư thường thấp hơn cho vốn EB-5 hơn các nguồn vốn khác. Ngoài ra, việc đảm bảo vốn EB-5 làm tăng tính thanh khoản tổng thể của một doanh nghiệp hoặc dự án, từ đó làm giảm chi phí mua lại vốn từ các nguồn khác.

Hỏi: Các nhà đầu tư EB-5 thực hiện những cam kết về tài chính như thế nào?
A. Theo luật, nhà đầu tư EB-5 phải đầu tư tối thiểu là 1 triệu đô-la, trừ khi đầu tư nằm trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA) – khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao do USCIS chỉ định. Các Trung tâm Khu vực tối thiểu là $ 500,000 từ mỗi nhà đầu tư EB-5.

Hỏi: Các lựa chọn tài chính của trung tâm EB-5 cho các công ty có rẻ hơn các nguồn vốn khác không?
A. Có. Trong nhiều trường hợp, nguồn vốn EB-5 là một hình thức chi phí thấp hơn các giải pháp thay thế vì nhu cầu đầu tư của người đầu tư trở lại từ đầu tư thường thấp hơn cho vốn EB-5 hơn các nguồn vốn khác. Ngoài ra, việc đảm bảo vốn EB-5 làm tăng tính thanh khoản tổng thể của một doanh nghiệp hoặc dự án, từ đó làm giảm chi phí mua lại vốn từ các nguồn khác.

Hỏi: Các nhà đầu tư cần tham gia tích cực vào các hoạt động hàng ngày của các Dự án Trung tâm Khu vực?
A. Tóm lại, không. Theo các quy định của USCIS, các nhà đầu tư đóng vai trò là đối tác hạn chế trong một công ty hợp danh phù hợp với Đạo luật Quan hệ Đối tác Công ty Uniform được coi là đủ tham gia vào dự án EB-5. Điều này có nghĩa là với tư cách một đối tác hạn chế, các nhà đầu tư không phải tham gia tích cực vào việc quản lý hoặc điều hành doanh nghiệp thương mại mới để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh Thường trực thông qua Chương trình Thí điểm Trung tâm Khu vực.

H. Vai trò của Trung tâm Khu vực trong dự án là gì?
A. Trung tâm khu vực hoạt động như Đối tác Tổng hợp của Công ty TNHH và sẽ giám sát lợi ích của tất cả các thành viên của Công ty TNHH do chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày đối với Công ty TNHH và báo cáo về tiến độ của dự án.

Hỏi: Nếu tôi muốn chuyển đến Hoa Kỳ và đầu tư vào dự án EB-5 với Trung tâm Khu vực, tôi có phải sống ở Washington không?

 

Hỏi: Ai nên đầu tư vào một Trung tâm Khu vực EB-5?
A. Vẻ đẹp của Chương trình Trung tâm EB-5 là không có điều gì như là một nhà đầu tư lý tưởng. Các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình EB-5 bao gồm những người đến từ nhiều quốc gia, nền văn hoá và cá nhân hoặc nghề nghiệp.

Chat Facebook Online
1
Close chat
Chào bạn! Cám ơn bạn đã truy cập USASIAPACIFIC. Hãy bắt đầu chat với chúng tôi để được hỗ trợ bạn tốt hơn nha!

Bắt đầu!

Translate »

Pin It on Pinterest